Viết thư thăm hỏi khi nghe tin quê bạn bị bão lũ

Viết thư thăm hỏi khi nghe tin quê bạn bị bão lũ mang tới 12 bài văn mẫu, kèm theo dàn ý chi tiết, cùng cách làm bài văn viết thư lớp 4. Qua đó, giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng viết thư thật tốt.

Lũ lụt

Bạn đang xem: Viết thư thăm hỏi khi nghe tin quê bạn bị bão lũ

Khi viết thư hỏi thăm tình hình của bạn ở vùng lũ lụt, em cần trình bày đầy đủ và đúng bố cục 3 phần của bức thư: Đầu thư, Nội dung và Cuối thư. Chi tiết mời các em cùng tải 12 bài văn viết thư lớp 4 siêu hay để ngày càng học tốt phân môn Cháu ngoan Bác Hồ của thành phố tổ chức tại khu nghỉ mát bãi biển sầm Sơn, bạn nhớ ra chưa?

Mấy hôm nay, đài phát thanh, truyền hình của tỉnh và cả nước thông báo vùng quê của bạn vừa trải qua một cơn bão lớn, bà con ngư dân bị thiệt hại khá nhiều về tàu thuyền và các phương tiện đánh bắt. Nhìn cảnh làng quê của bạn xơ xác, cây cối gãy đổ ngổn ngang, hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái tan hoang, mình và những người thân trong gia đình cùng ngồi xem tivi đều cảm thấy ngậm ngùi, đau xót. Đáng sợ thay là những cơn giận dữ của thiên nhiên, bất ngờ gieo tai hoạ xuống cuộc sống của không ít người dân lao động ở những làng chài ven biển.

Thiệt hại vật chất dần dần rồi sẽ được khôi phục, nhưng những tổn thất về tinh thần, tình cảm thì không gì bù đắp được. Mình đã khóc khi trên màn hình hiện lên cảnh những người mẹ trẻ tay bồng con nhỏ đứng trên bờ cát, dõi mắt ra khơi xa, đau đáu mong chờ bóng dáng người thân trở về sau cơn bão. Biển cả lúc êm đềm, lúc dữ dội, thật khó lường phải không An?

Nhưng mình tin rằng, với tình cảm đoàn kết, cưu mang, lá lành đùm lá rách đã thành truyền thống tốt đẹp bao đời của dân tộc Việt Nam, đồng bào cả nước sẽ giúp bà con quê bạn vượt qua cơn hoạn nạn.

An thân mến!

Trên này, thành phố đang phát động phong trào giúp đỡ đồng bào bị bão lụt. Chúng mình cũng đang tích cực đóng góp quần áo, sách vở và cả đồ chơi nữa để gửi đến các bạn vùng bị thiên tai. Mình biết rằng giá trị của những cái đó chẳng đáng là bao nhưng nó thể hiện sự quan tâm chia sẻ của chúng mình với các bạn đang gặp khó khăn.

Mình rất mong các bạn sớm ổn định cuộc sống bình thường và lại tiếp tục cắp sách đến trường. Chúc An mạnh khoẻ và học giỏi! Hẹn gặp nhau vào hè năm sau, An nhé!

Bạn mới

Trương Đinh Thức

Viết thư thăm hỏi bạn ở vùng bão lụt – Mẫu 12

……, ngày…….tháng……. năm…..

Mai Anh thân mến!

Mình là Ngọc Lan học tại trường tiểu học Hùng Vương. Vào tháng trước chúng mình đã kết bạn khi cùng tham dự trại hè giao lưu của học sinh các tỉnh ở Hà Nội đó, bạn nhớ chứ?

Mấy hôm nay mình có xem thời sự, mình thấy chương trình đưa tin rằng quê của bạn vừa trải qua một cơn bão lớn gây nên những thiệt hại vô cùng nghiêm trọng. Nhìn cảnh tàu thuyền của bà con ngư dân, những ngôi nhà bị lật mái, cây cối đổ tứ tung mình và bố mẹ xem tivi không khỏi đau xót cho những mất mát mà quê hương thân yêu của bạn đang phải trải qua.

Những tổn thất về tinh thần đang được bù đắp thế nhưng nỗi đau tinh thần sau trận bão lớn này là không thể xóa bỏ. Khi nhìn thấy cảnh những em bé khóc nức nở vì sợ hãi, người dân ngơ ngác vì nhà cửa bị tốc mái mình thật sự đã không cầm được nước mắt.

Nhưng mà mình tin với tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta mọi người sẽ cùng hướng về miền trung chung tay quyên góp hỗ trợ để khắc phục hậu quả sau cơn bão này. Mai Anh ơi trường mình cũng đang vận động các bạn học sinh quyên góp sách vở quần áo để giúp đỡ các bạn. Dù sự hỗ trợ này vẫn còn rất nhỏ bé nhưng mình hy vọng nó sẽ giúp giảm bớt đi nỗi đau, những mất mát mà bạn và người dân miền trung phải trải qua.

Thư đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Mình hi vọng rằng bạn sẽ sớm ổn định lại cuộc sống và tiếp tục cắp sách đến trường. Hẹn gặp bạn tại trại hè năm sau nhé.

Bạn mới

Trần Ngọc Lan