Lớp 4

Viết đoạn văn có chứa câu mở đoạn như sau: Chú gà nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp

Viết đoạn văn có chứa câu mở đoạn như sau: Chú gà nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp gồm 3 mẫu, giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, rèn kỹ năng xây dựng đoạn văn miêu tả con vật thật tốt.

Tả gà trống

Bạn đang xem: Viết đoạn văn có chứa câu mở đoạn như sau: Chú gà nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp

Các em hãy viết tiếp một số câu miêu tả các bộ phận của chú gà trống để làm nổi bật vẻ đẹp của nó như thân hình, bộ lông, chiếc mào, đôi mắt, đôi chân, đôi cánh… Qua đó, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới, nhanh chóng trả lời câu hỏi 3 tiết Luyện tập xây dựng đoạn văn miêu tả con vật – Tuần 31 trong SGK Tiếng Việt 4 tập 2 trang 130.

Đoạn văn tả chú gà trống – Mẫu 1

Chú gà nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp. Khoác lên thân hình cao lớn và cân đối của chú là bộ áo lông màu đỏ tía mượt bóng. Trên cái đầu nhỉnh hơn quả chanh là cái mào cờ đỏ thắm như một chiếc vương miệng. Đôi mắt vừa bằng hạt đỗ đen lúc nào cũng đưa đi đưa lại như có nước. Dưới đôi chân vàng ươm đã thấy nhú ra đôi cựa sắc nhọn. Đó sẽ là thứ vũ khí lợi hại của chú ta đấy.

Đoạn văn tả chú gà trống – Mẫu 2

Chú gà nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp. Chú có thân hình cân đối và dáng dấp oai vệ. Bộ lông màu nâu đỏ óng ánh. Nổi bật nhất là cá đầu có chiếc mào đỏ thắm như bông hoa mào gà. Cái mỏ cong khoằm xuống; đôi mắt tròn xoe, sáng quắc. Đuôi của chú là một túm lông màu xanh đen, cao vồng lên rồi uốn cong xuống, nom vừa mĩ miều vừa kiêu hãnh. Đôi chân to màu vàng xuộm, nom thật khoẻ khoắn với chiếc cựa dài và những móng nhọn là thứ vũ khí tự vệ thật sắc bén.

Đoạn văn tả chú gà trống – Mẫu 3

Chú gà trống nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp. Thân hình cao lớn, phổng phao đầy sức mạnh khác hẳn vẻ hiền lành của mấy chú gà mái ở góc vườn. Bộ lông của chú mới đẹp làm sao! Chú được khoác lên mình một bộ cánh sặc sỡ với màu vàng óng như nắng pha lẫn với màu xanh tía như màu nước biển. Cái đầu tròn, nhỏ, chuyển động thật linh hoạt. Trên đầu chú là chiếc mào màu đỏ thẫm, xòe ra như một bông hoa. Đôi mắt của chú đen, long lanh như hai hạt nước. Hai cái chân dài với cặp đùi chắc nịch khiến chú bước đi một cách bệ vệ, đường hoàng. Đẹp nhất có lẽ là chiếc đuôi tía xòe ra, cong vút như cầu vồng của chú. Chiếc đuôi ấy cứ phe phẩy theo mỗi bước đi của chú.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!