Lớp 4

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ gồm dàn ý chi tiết, cùng 2 bài văn viết thư siêu hay. Qua đó, giúp các em học sinh lớp 4 có thêm nhiều ý tưởng mới, nhanh chóng hoàn thiện bài văn viết thư cho mẹ.

Viết thư

Bạn đang xem: Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ

Với 3 mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật mẹ dưới đây, sẽ giúp các em gửi những lời chúc sinh nhật ý nghĩa, cảm động tới mẹ của mình. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm những mẫu Thư chúc mừng sinh nhật người thân ở xa. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của THPT Nguyễn Đình Chiểu nhé:

Dàn ý Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ

1. Phần đầu thư

 • Địa điểm, thời gian mà em viết thư. (Ví dụ: Ninh Bình, ngày 2 tháng 1 năm 2021). Viết lùi về phía tay phải của lá thư
 • Lời chào đầu thư (Viết lùi đầu dòng)

2. Nội dung lá thư

 • Nêu mục đích, lí do viết thư (Chúc mừng sinh nhật mẹ)
 • Hỏi thăm tình hình sức khỏe, công việc của mẹ
 • Kể cho mẹ nghe về tình hình học tập của bản thân, tình hình sức khỏe, công việc của các thành viên trong gia đình.
 • Gửi tới mẹ những lời chúc mừng sinh nhật ý nghĩa:
  • Chúc mẹ luôn xinh đẹp
  • Sống khỏe mạnh, hạnh phúc bên bên gia đình
  • Chúc mẹ công tác tốt
 • Bày tỏ tình cảm của bản thân với mẹ (Khẳng định tình yêu mẹ, bày tỏ sự tiếc nuối khi không cùng mẹ đón sinh nhật….)

3. Phần cuối thư

 • Lời chúc, lời hứa hẹn với mẹ (Chúc mẹ tuổi mới hạnh phúc, thành công; Lời hứa học hành chăm ngoan để cho mẹ tự hào,…)
 • Chữ kí, họ tên của người viết thư

Ví dụ:

Con gái của mẹ
Trần Thị Việt Trinh

Viết thư thăm hỏi và chúc mừng sinh nhật mẹ

Hà Nội, ngày …. tháng….năm….

Mẹ kính yêu!

Vậy là đã hơn một tháng kể từ ngày mẹ đi công tác xa nhà. Dạo này mẹ có khỏe không ạ? Mọi người trong nhà vẫn khỏe và mong nhớ mẹ nhiều. Con đã quen có mẹ bên cạnh, được nghe tiếng mẹ nói mỗi ngày, được ăn những món ăn ngon mẹ nấu. Một tháng xa mẹ con thấy thời gian trôi thật chậm biết bao. Con ước thời gian nhanh trôi để mẹ hoàn thành xong công việc và có thể trở về với gia đình.

Ngày mai là một ngày đặc biệt, mẹ có nhớ đó là ngày gì không? Ngày mai là ngày sinh nhật mẹ đó. Con chúc mẹ sinh nhật vui vẻ, con mong sao những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mẹ. Tuổi mới con chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe, luôn xinh đẹp và hạnh phúc. Con cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con để con được làm con của mẹ, con và mọi người yêu mẹ rất nhiều.
Mẹ hãy yên tâm công tác mẹ nhé, con hứa ở nhà sẽ chăm ngoan, nghe lời bố và ông bà, con sẽ cố gắng để có thật nhiều bông hoa điểm mười để tặng mẹ khi mẹ trở về.

Con trai của mẹ
Minh Quân

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ

Quảng Ninh, ngày…. tháng…năm…

Gửi đến thiên thần áo trắng của con!

Hôm nay là ngày 12 tháng 12, với con đó là một ngày thật đặc biệt vì đó là sinh nhật của mẹ. Vì hoàn cảnh mà năm nay con không được đón sinh nhật cùng mẹ, không thể trực tiếp nói với mẹ lời chúc sinh nhật như mọi năm con vẫn làm.

Hiện nay dịch bệnh Covid 19 vẫn rất căng thẳng, mẹ đã cùng những người đồng nghiệp vào miền Nam chống dịch đã được 3 tháng 10 ngày. Mẹ là một bác sĩ tận tâm, trách nhiệm với đất nước và cũng là người mẹ tuyệt vời nhất của chúng con. Con luôn tự hào về những quyết định và hành động dũng cảm của mẹ, thế nhưng con cũng rất lo lắng cho mẹ.

Hôm nay là sinh nhật lần thứ ba mươi bảy của mẹ, con chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe, công tác tốt, luôn vui vẻ và hạnh phúc bên cả gia đình mình. Sinh nhật năm nay của mẹ không có nến, không có hoa thế nhưng những việc tốt của mẹ đang làm lại là những đóa hoa đẹp nhất dành cho cuộc đời. Con rất tự hào vì được làm con của mẹ. Con sẽ tặng mẹ một món quà ý nghĩa do con tự tay làm khi mẹ trở về.

Mẹ hãy nhớ giữ gìn sức khỏe để có thể công tác tốt và chăm sóc được nhiều người bệnh. Một lần nữa con chúc thiên thần áo trắng của con sinh nhật vui vẻ. Con yêu mẹ rất nhiều.

Con gái của mẹ
Nguyễn An Chi

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!