Lớp 4

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bố (Dàn ý + 3 mẫu)

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bố gồm dàn ý chi tiết, cùng 3 bài văn viết thư siêu hay. Qua đó, giúp các em học sinh lớp 4 có thêm nhiều ý tưởng mới, nhanh chóng hoàn thiện bài văn viết thư cho bố của mình.

Viết thư

Bạn đang xem: Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bố (Dàn ý + 3 mẫu)

Đúng dịp sinh nhật mà bố đang đi công tác xa, em hãy viết thư gửi những lời chúc sinh nhật ý nghĩa, cảm động tới ba của mình nhé. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm những mẫu Thư chúc mừng sinh nhật người thân ở xa. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Dàn Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bố

1. Phần đầu thư

 • Địa điểm, thời gian viết thư
 • Lời xưng hô (ví dụ như: Bố thân yêu, Ba mến thương,…)

2. Nội dung chính của thư

* Nêu mục đích, lý do viết thư: Hôm nay là sinh nhật bố mà bố không có nhà nên con viết thư chúc mừng sinh nhật bố

* Hỏi thăm tình hình của bố

 • Hỏi thăm sức khỏe và tình hình công việc của bố
 • Nơi bố làm việc ra sao?
 • Bao giờ bố hoàn thành công việc và trở về nhà?

* Kể về cuộc sống ở nhà để bố có thể yên tâm làm việc

 • Ở nhà mẹ và chúng con vẫn khỏe
 • Con và em luôn ngoan ngoãn và chăm chỉ học hành

* Bày tỏ tình cảm với bố

 • Mong bố giữ sức khỏe
 • Chúng con và mẹ rất nhớ bố
 • Gửi lời chúc sinh nhật đến bố

3. Phần cuối thư

 • Lời chào, lời hứa hẹn
 • Ký tên

Viết thư chúc mừng sinh nhật bố

Diễn Châu, ngày….. tháng….năm….

Ba thương nhớ!

Hôm nay ở nhà trời đổ mưa rào to lắm, cơn mưa mãi chẳng ngớt khiến con lại nhớ về những hôm ba mặc áo mưa đến đón con tan học. Hôm nay cũng là ngày sinh nhật của ba, con muốn viết thư chúc mừng sinh nhật rồi gửi cho ba nhưng không biết liệu sau mấy ngày ba mới nhận được lời chúc của con.

Cơn mưa rào cũng như nỗi buồn trong lòng của con vậy, con ỉu xìu trong những ngày ba vắng nhà, thế nhưng chỉ cần mẹ về được nói chuyện điện thoại với ba là lòng con lại vui tưng bừng như nắng lên sau cơn mưa. Ở nhà con và mẹ trồng rất nhiều rau xà lách, con sẽ chăm bón cho chúng thật tốt để khi ba về nhà mình sẽ làm một bữa tiệc sinh nhật bằng món phở cuốn nhé ba! Kỳ thi cuối kì sắp đến rồi, con sẽ chăm chỉ học hành và làm bài thi thật tốt để khi bố về sẽ lấy bằng khen làm món quà sinh nhật cho bố.

Cuối thư con chúc ba thật nhiều sức khỏe, luôn luôn lạc quan yêu đời và nhớ đến hai mẹ con con nhé!

Con gái diệu của ba
Diệu Nhi

Viết thư chúc mừng sinh nhật ba

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Ba kính mến!

Hôm nay là ngày sinh nhật của ba. Từ sáng sớm, mẹ đã đi chợ mua thức ăn, đặt bánh, mua quà để mừng ngày ba ra đời. Sự chuẩn bị của mẹ cứ như là ba đang có mặt ở nhà. Con hỏi: “Ba đi công tác rồi mà mẹ?”. Mẹ nói: “Không sao, không có ba cả nhà vẫn tổ chức sinh nhật cho ba”. Buổi sinh nhật mừng tuổi ba diễn ra rất vui. Đầu tiên là mẹ tuyên bố lí do, thắp nến rồi lại thổi nến, mọi người, ai cũng có những lời chúc tốt đẹp cho ba.

Riêng con, con rất nhớ ba, nên con viết lá thư này để ba biết rằng mọi người đều rất muốn thể hiện tình cảm của mình đối với ba, chúc ba có thêm một tuổi và mọi sự tốt đẹp sẽ đến với ba. Ba có cảm nhận thấy điều đó không? Ba ơi! Ớ bên Anh quốc bây giờ là mấy giờ rồi, ba đang làm gì? Ba có khỏe không? Công việc của ba vẫn tốt đẹp chứ ạ? Con tin rằng dù khó khăn đến đâu, ba của con cũng sẽ thành công.

Nhân dịp sinh nhật của ba, con kính chúc ba mạnh khoẻ, thắng lợi trong công việc, con cũng xin chuyển đến ba tất cả các tình cảm mà mọi thành viên trong gia đình mình gửi đến ba. Chúc ba ngủ ngon.

Con gái của ba Ly Na

Viết thư thăm hỏi và chúc mừng sinh nhật bố

Phú Cát, ngày… tháng….năm….

Bố kính yêu của con!

Hôm nay là 11/2 rồi, ngày mai là sinh nhật của bố rồi đó. Con nghe mẹ nói đợt này bố bận công việc tại công trường không thể về nhà nên con viết lá thư này hỏi thăm sức khỏe và chúc mừng sinh nhật bố.
Bố ở công trường có khỏe không ạ? Thời tiết ở đó còn lạnh nhiều không ạ? Bố nhớ ăn uống thật nhiều và mặc quần áo ấm nhé, bố cùng làm ít việc nặng thôi kẻo lưng của bố lại đau đấy. Con và mẹ ở nhà rất khỏe, lúc nào cũng mong bố về để cả nhà cùng quây quần bên bữa cơm ăn những món ngon mẹ làm.

Năm nay bố đã bước sang tuổi 39 rồi, con chúc bố tuổi mới thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ và là chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình. Con mong bố sẽ luôn an toàn và thành công trong công việc để sớm trở về với con và mẹ.
Con phải đi học bài rồi nên con xin dừng bút tại đây. Khi nào bố về con sẽ đấm và tẩm quất lưng cho bố đỡ đau lưng nhé. Con yêu bố nhiều!

Con ngoan của bố
Gia Hân

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!