Lớp 4

Viết thư hỏi thăm về tình hình của người nhận thư

Nhằm giúp học sinh rèn luyện cách viết một bức thư, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ giới thiệu bài Viết thư hỏi thăm về tình hình của người nhận thư.

Viết thư hỏi thăm về tình hình của người nhận thư
Viết thư hỏi thăm về tình hình của người nhận thư

Mời các bạn học sinh lớp 3 cùng tham khảo 4 mẫu viết thư để có thêm ý tưởng. Nội dung chi tiết được đăng tải ngay sau đây.

Bạn đang xem: Viết thư hỏi thăm về tình hình của người nhận thư

Viết thư hỏi thăm về tình hình của người nhận thư – Mẫu 1

…, ngày… tháng… năm…

Hoàng Hải thân mến,

Đầu thư, tớ muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu. Chúng ta đã không gặp nhau được một tháng rồi. Các bạn trong lớp đều rất nhớ cậu. Nên đã nhờ tớ viết lá thư này để hỏi thăm tình hình của cậu. Cuộc sống của cậu ở nơi ở mới có tốt không? Cậu đã làm quen được nhiều bạn mới chưa? Mỗi buổi chiều, cậu còn ra sân chơi bóng đá không?

Còn tớ vẫn rất tốt. Kết thúc năm học, tớ đã có kết quả thi rất tốt. Ngoài ra, tớ còn được tham gia vào câu lạc bộ bóng đá của trường. Hàng ngày, tớ vẫn chăm chỉ tập luyện. Vì tớ vẫn nhớ lời hứa với cậu. Chúng ta sẽ cùng nhau trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Nghỉ hè, tớ rất mong cậu sẽ về chơi với tớ. Cậu cũng sớm viết thư trả lời tớ nhé!

Bạn của cậu

Bảo Toàn

Nguyễn Bảo Toàn

Viết thư hỏi thăm về tình hình của người nhận thư – Mẫu 2

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Ông bà ngoại kính mến,

Một năm mới sắp đến. Năm nay, gia đình cháu lại không thể về quê được. Vậy nên, cháu mới ngồi viết thư cho ông bà. Đầu tiên, cháu xin gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới ông bà. Cháu chúc ông bà một năm mới an khang thịnh phượng, tấn tài tấn lộc.

Ông bà ạ, học kì một vừa rồi, cháu được học sinh giỏi. Cô giáo đã tuyên dương cháu trước cả lớp. Cháu rất buồn vì không được về quê thăm ông bà. Cháu rất nhớ những món ăn do bà ngoại nấu. Nghỉ hè năm nay, cháu sẽ xin bố mẹ cho về quê thăm ông bà. Yêu thương và nhớ ông bà rất nhiều ạ!

Cháu của ông bà

Anh Thư

Viết thư hỏi thăm về tình hình của người nhận thư – Mẫu 3

…, ngày… tháng… năm…

Bác Huyền thân mến,

Gia đình bác đã chuyển đi được một thời gian. Cháu cảm thấy rất nhớ mọi người. Đầu tiên, bác cho cháu gửi lời sức khỏe đến bác, và mọi người trong gia đình. Cuộc sống của bác ở thành phố mới đã ổn chưa ạ? Cháu vẫn học tập tốt, chăm chỉ giúp mẹ làm việc nhà. Mọi người trong gia đình vẫn hay nhắc đến bác. Thỉnh thoảng, cháu đi ngang qua nhà bác mà thấy nhớ bác và chị Ánh lắm ạ. Cháu cũng nhớ những món ăn của bác nữa.

Cuối thư, cháu chúc bác và chị Ánh có thật nhiều sức khỏe, công việc thuận lợi và luôn hạnh phúc.

Cháu của bác

Minh Anh

Viết thư hỏi thăm về tình hình của người nhận thư – Mẫu 4

…, ngày… tháng… năm…

Bác Sáu kính mến,

Cháu là Hoàng Anh đây ạ. Hôm nay, cháu thay mặt bố mẹ viết thư cho bác. Đầu thư, cháu chúc bác và gia đình một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý. Bác Sáu ơi, không khí ở quê lúc này như thế nào ạ? Mọi người chắc đã chuẩn bị Tết được nhiều rồi. Năm nay, do dịch bệnh nên gia đình cháu không thể về quê thăm bác. Cháu cảm thấy rất buồn và tiếc nuối. Bác cho cháu gửi lời hỏi thăm đến chị Linh nhé. Hè năm nay, cháu sẽ xin phép bố mẹ về thăm mọi người.

Cháu của bác

Hoàng Anh

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!