Lớp 4

Viết một tin về hoạt động của Chi đội, Liên đội trường em

Viết một tin về hoạt động của Chi đội, Liên đội trường em giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, nhanh chóng luyện tập tóm tắt tin tức tuần 25 thật tốt, để đạt kết quả cao trong học tập.

Câu hỏi 3 (Trang 73 SGK Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2): Dựa vào cách đưa tin như trên, em hãy viết một tin về hoạt động của chi đội, liên đội hay của trường mà em đang học (hoặc tin về hoạt động của thôn xóm, phường xã mà em đang ở); sau đó tóm tắt tin ấy bằng một hoặc hai câu. 

Bạn đang xem: Viết một tin về hoạt động của Chi đội, Liên đội trường em

Viết một tin về hoạt động của Chi đội, Liên đội trường em – Mẫu 1

Bản tin

– Năm học đã kết thúc. Trường em, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu của thị trấn Đức Hiệp đã được Ban thi đua của thị trấn công nhận là trường tiên tiến xuất sắc vì đã có nhiều thành tích đáng kể trong năm học vừa qua.

Trường đã phát động phong trào thi đua “Thầy dạy tốt, trò học tốt” giúp cho kết quả học tập được nâng cao. Số học sinh giỏi toàn năm có 200 bạn đạt 50%. Số học sinh khá là 150 bạn. Số học sinh trung bình là 40 bạn. Chỉ có 10 bạn là học sinh yếu.

Trường đã tham gia vào các đợt lao động trồng cây và liên hoan văn nghệ do ủy ban Nhân dân Thị trấn tổ chức và lần nào cũng được tuyên dương, khen thưởng.

Trường em còn là một trường điển hình về mặt giữ gìn vệ sinh tốt và luôn có quang cảnh xanh, sạch, đẹp.

Tóm tắt tin trên:

Kết thúc năm học này, trường em đã được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc vì có kết quả học tập rất đáng biểu dương, có thành tích lao động và văn nghệ tốt và luôn có quang cảnh xanh, sạch đẹp.

Viết một tin về hoạt động của Chi đội, Liên đội trường em – Mẫu 2

Bản tin:

Năm học vừa qua, chi đội 4A chúng em đã đạt nhiều thành tích xuất sắc: có 30 bạn đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, 10 bạn đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và chỉ có 5 bạn xếp loại trung bình. Trong các hoạt động phong trào, chúng em đạt giải Nhất cuộc thi Giai điệu tuổi hồng và giải Nhì cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Ngoài ra, chúng em còn thực hiện phong trào đóng góp, ủng hộ các bạn học sinh vùng cao nhiều quần áo, sách truyện cũ… Với những thành tích như trên, chi đội 4A chúng em đã được công nhận là chi đội tiên tiến xuất sắc của trường.

Tóm tắt:

Năm học vừa qua, chi đội 4A của chúng em đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, các phong trào văn nghệ và thể thao. Ngoài ra, chi đội còn tích cực tham gia các phong trào ủng hộ từ thiện của nhà trương. Vì vậy chi đội 4A được công nhận là chi đội tiên tiến xuất sắc của trường.

Viết một tin về hoạt động của Chi đội, Liên đội trường em – Mẫu 3

Bản tin:

Mỗi năm một lần, Liên đội Trường Trung học Cơ sở Thị trấn Văn Điển lại phát động phong trào “Chúng em làm kế hoạch nhỏ” và được tất cả các bạn trong trường hưởng ứng nhiệt tình.

Năm nay, sau khi kết thúc phong trào, toàn Liên đội đã thu được hơn một tấn giấy vụn. Sau khi sàng lọc, nhà trường đã tập hợp được 70 bộ sách giáo khoa dành tặng cho các bạn học sinh vùng khó khăn, số còn lại thu được khoảng 3 triệu đồng chia thành 20 phần quà cho các bạn học sinh nghèo vượt khó trong trường.

Tóm tắt tin trên:

Phong trào “Chúng em làm kế hoạch nhỏ” của Trường Trung học Cơ sở Thị trấn Văn Điển năm nay đã tập hợp được 70 bộ sách giáo khoa dành tặng cho học sinh vùng khó khăn, trao 20 phần quà cho các bạn học sinh nghèo vượt khó.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!