Lớp 12

Viết một đoạn văn về Tố Hữu và bài thơ Việt Bắc, trong đó có sử dụng phép chêm xen

Viết đoạn văn từ 3 – 5 câu về Tố Hữu và bài thơ Việt Bắc, trong đó có sử dụng phép chêm xen mang đến 3 đoạn văn mẫu hay, mà THPT Nguyễn Đình Chiểu muốn giới thiệu đến quý thầy cô cùng các bạn học sinh lớp 12 tham khảo.

Thông qua 3 đoạn văn viết về Tố Hữu và bài thơ Việt Bắc giúp các bạn có thêm nhiều gợi ý tham khảo, nhanh chóng biết cách viết đoạn văn sử dụng phép chêm xen. Đồng thời các bạn lớp 12 biết cách trả lời câu hỏi 2 bài Thực hành một số phép tu từ cú pháp trang 150 Ngữ văn 12 Tập 1. Vậy dưới đây là 3 đoạn văn mẫu, mời các bạn cùng đón đọc nhé.

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn về Tố Hữu và bài thơ Việt Bắc, trong đó có sử dụng phép chêm xen

Viết một đoạn văn về Tố Hữu và bài thơ Việt Bắc – Mẫu 1

Tố Hữu, lá cờ đầu trong dòng văn học cách mạng đã sáng tác bài thơ Việt Bắc. Bài thơ đã nói lên tình cảm quân dân thắm thiết trong những năm kháng chiến chống Pháp. Việt Bắc – mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc, đã nuôi dưỡng những người chiến sĩ cách mạng, nơi có những người dân hồn hậu và chất phác. Bài thơ đã để lại nhiều tình cảm về thiên nhiên và con người các tỉnh miền núi phía Bắc trong lòng người đọc.

  • Thành phần chêm xen được in đậm .
  • Tác dụng: cung cấp thêm thông tin về nhà thơ Tố Hữu địa danh Việt Bắc.

Viết một đoạn văn về Tố Hữu và bài thơ Việt Bắc – Mẫu 2

Tố Hữu (Nguyễn Kim Thành) là nhà thơ trữ tình chính trị xuất sắc. Các bài thơ của ông thường viết về Đảng và kháng chiến với những vần thơ giàu tính gợi hình, gợi cảm. Bài thơ “Việt Bắc” là tác phẩm tiêu biểu của Tố Hữu viết về cuộc chia li giữa cán bộ kháng chiến là người dân Việt Bắc.

Tác dụng: để người đọc có thể biết được rõ hơn tên tuổi của nhà văn Tố Hữu

Đoạn văn về Tố Hữu và bài thơ Việt Bắc – Mẫu 3

Tố Hữu là một nhà thơ tiêu biểu của nền thơ ca cách mạng Việt Nam (Ông cũng là một cán bộ cách mạng lão thành của Việt Nam). Chiến thắng Điện Biên Phủ thắng lợi. Tháng 7 năm 1954, Hiệp định Giơ-ne-vơ về Đông Dương được kí kết. Hòa bình lập lại, miền Bắc bắt tay vào xây dựng một cuộc sống mới. Một trang sử mới của đất nước được mở ra. Tháng 10 năm 1954, những người kháng chiến từ căn cứ miền núi trở về miền xuôi, Trung ương Đảng và Chính phủ rời chiến khu Việt Bắc về lại thủ đô. Nhân sự kiện có tính lịch sử này, Tố Hữu đã sáng tác bài thơ Việt Bắc. Bài thơ gồm có hai phần. Phần đầu tái hiện những kỉ niệm cách mạng kháng chiến, phần sau gợi viễn cảnh tươi sáng của đất nước và ngợi ca công ơn của Đảng, Bác Hồ đối với dân tộc.

=> Tác dụng: Cung cấp thêm thông tin cho người đọc về tác giả Tố Hữu.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!