Lớp 12

Viết một bài báo cáo về tình hình phòng chống ma túy HIV/AIDS ở địa phương

Viết một bài báo cáo về tình hình phòng chống ma túy HIV/AIDS ở địa phương là tài liệu hữu ích mà THPT Nguyễn Đình Chiểu muốn giới thiệu đến bạn đọc cùng tham khảo.

Bài báo cáo về tình hình phòng chống ma túy HIV/AIDS ở địa phương mang đến bài văn mẫu siêu hay, ấn tượng nhất. Qua đó giúp các bạn học sinh lớp 12 có thêm nhiều gợi ý ôn tập, trau dồi kiến thức, biết cách làm và hướng giải quyết vấn đề. Đồng thời biết cách trả lời câu hỏi phân Luyện tập trang 83 sách Ngữ văn 12 tập 1.

Bạn đang xem: Viết một bài báo cáo về tình hình phòng chống ma túy HIV/AIDS ở địa phương

Bài báo cáo về tình hình phòng chống ma túy HIV/AIDS ở địa phương

Trước thực trạng và tác hại của tệ nạn ma túy, nguyên nhân hết sức tiềm tàng của HIV/AIDS, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quận cầu Giấy đã nêu cao ý thức, trách nhiệm, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, tổ chức tốt các hoạt động phòng chống tệ nạn xã hội và đặc biệt là phòng chống HIV/AIDS. Quận cầu Giấy đã xuất hiện nhiều mô hình sáng tạo tại cộng đồng dân cư, làm phong phú và tăng thêm tính hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội như hòm thư giúp bạn, hòm thư tố giác tội phạm đội xung kích an ninh, đội thanh niên tình nguyện phòng chống các tệ nạn ma túy.

Mô hình Thanh niên chủ động phòng chống ma túy ở cơ sở phối hợp giữa Đoàn Thanh niên và Công an quận triển khai ở 8 phường là Nghĩa Đô, Quan Hoa, Dịch Vọng, Dịch Vọng hậu, Trung Hòa, Nghĩa Tân, Mai Dịch và Yên Hòa. Với nhiệm vụ tuyên truyền, tham gia đấu tranh phòng chống ma túy, giúp đỡ cai nghiện, sau 2 năm triển khai đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các nhóm đã tổ chức cai nghiện cho 50 đối tượng, trong đó có 24 đối tượng đã hoàn toàn cự tuyệt đối với ma túy, 7 đối tượng có chuyển biến tốt. Đặc biệt trong hai năm qua, ở các khối xóm được triển khai mô hình không phát sinh thêm đối tượng nghiện mới, các tụ điểm bán lẻ ma túy giảm đáng kể, từng bước làm trong sạch địa bàn.

Mô hình Đội kĩ năng Sống tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy, HIV/AIDS tại phường Yên Hòa với hình thức hoạt động truyền thông thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Mô hình Trí thức trẻ tình nguyện và Y bác sĩ trẻ tình nguyện được triển khai ở các phường Dịch Vọng, Quan Hoa, Nghĩa Tân, Nghĩa Đô đã đi vào hoạt động có hiệu quả. Ngoài hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân làm ăn, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, các đội viên còn tham gia tích cực công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng chống tệ nạn ma túy được các cấp Bộ Đoàn chủ động phối hợp với công an tuần tra, giữ gìn an ninh trật tự nơi thôn xóm, cung cấp hàng ngàn nguồn thông tin có giá trị cho cơ quan chức năng. Hằng năm, các cấp Bộ đoàn còn tổ chức các cuộc thi tìm hiểu ma túy, HIV/AIDS, hội trại phòng chống ma túy thu hút hàng ngàn lượt đoàn viên thanh niên tham gia; phối hợp với ngành công an tuyên truyền, giáo dục cho thanh thiếu niên về ý thức tham gia giữ gìn an ninh trật tự, phát động phong trào kí cam kết không vi phạm luật, tệ nạn xã hội và nhất là tệ nạn ma túy.

Trong quá trình tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội đã xuất hiện nhiều thanh niên xuất sắc, gương đoàn viên, thanh niên dũng cảm, mưu trí tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, tuyên truyền pháp luật, phòng chống ma túy, góp phần tích cực trong việc giữ gìn trật tự ở cơ sở. Điều ghi nhận là hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy của tổ chức Đoàn, Hội, Đội ở Quận cầu Giấy được triển khai thường xuyên, liên tục, lấy cơ sở làm địa bàn để chỉ đạo; khẳng định rõ thái độ trách nhiệm của thế hệ trẻ quyết tâm đấu tranh phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội, phấn đấu vì một môi trường trong sạch, lành mạnh, văn minh.

Trước thực trạng của tệ nạn xã hội, nhất là ma túy và HIV/AIDS đang diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến một bộ phận thanh thiếu niên, Quận đoàn Cầu Giấy xác định công tác phòng chống các tệ nạn xã hội thời gian tới là: đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về ngăn chặn, phòng chống tệ nạn xã hội nói chung và tệ nạn ma túy, HIV/AIDS nói riêng thông qua các hình thức phong phú, hấp dẫn như giao lưu, trao đổi, đàm thoại, gặp mặt các điển hình tiên tiến trong công tác phòng chồng ma túy, HIV/AIDS-, những tấm gương vươn lên số phận; tổ chức các cuộc thi, hội trại với chủ đề Tuổi trẻ nói không với ma túy, tiếp tục duy trì, củng cố và xây dựng các mô hình thanh niên tình nguyện, chống ma túy tại cơ sở; phối hợp với các ngành giúp đỡ thanh niên chậm tiến, vi phạm pháp luật, sa vào các tệ nạn xã hội, cai nghiện và giải quyết việc làm sai trái, động viên các đối tượng tham gia các hoạt động đoàn thể, tái hòa nhập cộng đồng bền vững; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tham gia với các lực lượng truy quét, giải tỏa các tụ điểm buôn bán, sử dụng ma túy, tiến tới xây dựng cơ sở, địa bàn khối xóm trong sạch về ma tuy và các tệ nạn xã hội, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ Thanh niên, học sinh, sinh viên với phòng chống ma túy, HIV/AIDS, Không xa lánh và phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV/AIDS,… thông qua đó lồng ghép tuyên truyền những tác hại của tệ nạn ma túy, trang bị những kĩ năng, biện pháp phòng chống, đồng thời nâng cao ý thức cho cộng đồng trong công tác phòng chống HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội; hướng dẫn cơ sở tổ chức kí cam kết Chi đoàn, Đoàn cơ sở sạch về ma túy.

Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong thời kì mới, thời gian tới, Đoàn thanh niên Quận cầu Giấy tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường trong sạch, lành mạnh để học tập lao động góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!