Lớp 12

Viết đoạn văn về tinh thần vượt khó trong cuộc sống

Viết đoạn văn nghị luận về tinh thần vượt khó trong cuộc sống gồm 2 đoạn văn mẫu hay, ấn tượng nhất. Qua đó giúp các bạn học sinh lớp 12 có thêm nhiều gợi ý tham khảo, ôn luyện từ đó biết sử dụng vốn từ, kiến thức để viết đúng, viết hay tự tin hơn với khả năng viết đoạn văn nghị luận 200 chữ.

Tinh thần vượt khó trong cuộc sống chính là người có nghị lực sống. Tinh thần vượt khó trong cuộc sống giúp con người đối chọi với khó khăn, vượt qua thử thách của cuộc sống một cách dễ dàng hơn. Vậy dưới đây là 2 đoạn văn viết về tinh thần vượt khó hay nhất, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn về tinh thần vượt khó trong cuộc sống

Viết đoạn văn về tinh thần vượt khó trong cuộc sống

Tinh thần vượt khó có ý nghĩa vô cùng lớn trong học tập và cuộc sống. Nó được hiểu là sự vươn lên của con người trong mọi hoàn cảnh để tiến về phía trước dẫu cho xuất phát điểm có khó khăn hay trên hành trình tương lai đầy rẫy những cạm bẫy, những gian lao. Nhờ có tinh thần vượt khó mà trong học tập, chúng ta khẳng định được bản thân mình. Ta có thể tìm kiếm và bồi đắp cho mình tri thức thật sự.Khi ta vượt được gian khó, niềm tin trong ta càng lớn và ta có thêm động lực học mình để phấn đấu. Thức dậy trong buổi sáng mùa đông, việc đơn giản ấy cũng đòi hỏi con người ta tinh thần vượt khó. Những bạn nhỏ học tập nơi núi cao cách trở, trong miền bão lũ nghèo khổ triền miên, không vượt khó thì khó lòng đạt được thành công. Chính từ tinh thần vượt khó trong học tập mà con người vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống. Nếu vượt khó trong học tập đòi hỏi ta bao nhiêu thì trong cuộc sống ta phải nỗ lực hơn thế nghìn lần. Cuộc sống này dài nhưng lại có vô vàn thử thách. Có hàng ngàn lí do để ta gục ngã, ta chấp nhận thất bại. Nhưng nếu bạn đủ mạnh mẽ vượt lên hoàn cảnh, thì chắc chắn phía cuối con đường kia là ngày mai tươi sáng. Trong xã hội mà ai ai cũng vượt khó thì đó là xã hội lí tưởng của niềm khát khao sống mãnh liệt.

Đoạn văn suy nghĩ về tinh thần vượt khó trong cuộc sống

Trong cuộc sống hiện nay, cạnh bên những em nhỏ có cuộc sống đầy đủ cả vật chất lẫn tinh thần còn có một số em nhỏ khác chịu khó khăn về vật chất. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập của các em. Tiêu biểu như trong công cuộc chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua, các trường học đều chuyển từ phương thức học truyền thống qua online. Đối với những bạn có cuộc sống tiện nghi, công việc học tập vẫn diễn ra bình thường đáp ứng yêu cầu tiếp thu kiến thức bổ sung cho học kì nhưng còn những bạn thiếu thốn điều kiện thiết bị học tập như laptop, IPad,… việc học tập theo phương pháp mới là rất khó khăn. Khó khăn là vậy, tưởng chừng như việc học tập sẽ đứt quãng dài nhưng nhiều bạn vẫn tích cực đến nhà bạn mượn bài sau thời gian phụ giúp cha mẹ việc nhà hay một số có thể đến nhà bạn cùng học tập- quả là những tấm gương sáng trong học tập! Nhờ vậy chất lượng học tập được đảm bảo nhiều học sinh đạt danh hiệu ” Con ngoan trò giỏi” được thầy cô và bạn bè yêu quý. Một số nhỏ khác lại vì điều kiện bất lợi bỏ học ham chơi, kết quả sa sút đổ lỗi cho hoàn cảnh. Vậy nên dù trong bất kì hoàn cảnh khó khăn nào ta hãy lạc quan tiếp tục cố gắng để có thể hoàn thành những công việc dang dở vươn đôi tay chạm đến ước mơ….

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!