Lớp 10

Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về phát minh bóng đèn (Đèn điện)

Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về phát minh bóng đèn (đèn điện) là một trong những chủ đề rất hay thuộc chương trình Tiếng Anh 10 sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Đoạn văn tiếng Anh viết về phát minh khoa học Bóng đèn gồm 2 đoạn văn mẫu có dịch, ấn tượng nhất. Qua đó giúp các bạn học sinh lớp 10 có thêm nhiều gợi ý ôn tập, trau dồi kiến thức, biết cách làm và hướng giải quyết vấn đề. Từ đó nhanh chóng viết thành một đoạn văn tiếng Anh hay, đầy đủ ý để trả lời câu hỏi 3 Tiếng Anh 10 Unit 5: Writing. Vậy sau đây là 2 đoạn văn tiếng Anh về phát minh Bóng đèn, mời các bạn cùng theo dõi tại đây nhé.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về phát minh bóng đèn (Đèn điện)

Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về phát minh bóng đèn

Tiếng Anh

In addition to the natural light that is the sun, man has invented electric lights. This is one of the greatest inventions of man. Electric lights help provide light to people quickly. With stable light and relatively cheap price. There are many different types of electric lights. In addition to the use of light, the electric light also has a decorative function. With the design of the design and the diverse light colors, many people are not afraid to spend large sums of money to own beautiful luminaires. We are all too familiar with the presence of electric lights by now. I cannot imagine what human life would be like without lights. I think until we can find another light that is more convenient and economical than the electric light, the electric light will be one of the most important items in any home.

Tiếng Việt

Ngoài ánh sáng tự nhiên là mặt trời thì con người đã phát minh ra đèn điện. Đây chính là một trong những phát minh vĩ đại nhất của con người. Đèn điện giúp cung cấp ánh sáng cho con người một cách nhanh chóng. Với ánh sáng ổn định và giá thành tương đối rẻ. Có rất nhiều loại đèn điện khác nhau. Ngoài công dụng cung cấp ánh sáng thì đèn điện còn có chức năng trang trí. Với thiết kế về kiểu dáng và màu sắc ánh sáng đa dạng nhiều người không ngại chi số tiền lớn để sở hữu những bộ đèn xinh đẹp. Bây giờ chúng ta đã quá quen thuộc với sự có mặt của đèn điện. Tôi không thể hình dung cuộc sống của con người sẽ như thế nào nếu thiếu đi những chiếc đèn. Tôi nghĩ cho đến khi chúng ta có thể tìm ra một lại đèn khác tiện lợi và tiết kiệm hơn đèn điện thì đèn điện sẽ là một trong những đồ vật vô cùng quan trọng trong bất kỳ ngôi nhà nào.

Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về phát minh đèn điện

Tiếng Anh 

The light bulb was first created in England, but only worked for a few minutes. It was not until 1879 that a completely new string light bulb was completed by Thomas Edison (USA). This has been evaluated as an invention that changes the appearance of humanity, when people do not have to depend on the natural light source of the sun anymore. Thanks to electric lights, the labor power of time is also significantly increased by adding night shifts.

Tiếng Việt 

Bóng đèn lần đầu tiên được chế tạo tại Anh, nhưng chỉ hoạt động được vài phút. Phải đợi đến 1879, chiếc bóng đèn sợi đốt hoàn chỉnh mới được hoàn thành bởi Thomas Edison (Mỹ). Đây được đánh giá là phát minh làm thay đổi diện mạo nhân loại, khi mà con người không phải sinh hoạt phụ thuộc vào nguồn ánh sáng tự nhiên của mặt trời nữa. Nhờ có đèn điện, năng suất lao động của thời bấy giờ cũng tăng lên đáng kể nhờ làm thêm ca đêm.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!