Lớp 7

Tóm tắt văn bản Chúng ta có thể đọc nhanh hơn

Văn bản “Chúng ta có thể đọc nhanh hơn” sẽ giúp học sinh có được kĩ năng đọc sách đúng đắn. Chính vì vậy, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Tóm tắt văn bản Chúng ta có thể đọc nhanh hơn.

Tóm tắt văn bản Chúng ta có thể đọc nhanh hơn
Tóm tắt văn bản Chúng ta có thể đọc nhanh hơn

Mời tham khảo 4 đoạn văn mẫu tóm tắt dành cho học sinh lớp 7. Nội dung chi tiết được đăng tải ngay sau đây.

Bạn đang xem: Tóm tắt văn bản Chúng ta có thể đọc nhanh hơn

Tóm tắt văn bản Chúng ta có thể đọc nhanh hơn – Mẫu 1

Khi đọc sách, hãy dùng một cây bút chì làm vật dẫn mắt bạn qua từng câu văn. Cách này giúp bạn tập trung hơn vào việc đọc và điều khiển tốc độ độc của mắt bạn. Bạn cũng cần lướt qua những từ khóa không chính yếu và tìm kiếm những từ khóa quan trọng. Muốn đọc nhanh, bạn hãy cố gắng mở rộng tầm mắt đọc như “chụp” đồng thời cả một nhóm 5 – 7 chữ. Thường xuyên luyện tập sẽ giúp tốc độ nhanh hơn và nắm thông tin hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe nhạc không lời có nhịp độ nhanh để rèn luyện cho não và mắt bạn đọc nhanh hơn. Một kĩ năng đọc sách khác là nên đọc phần tóm tắt cuối chương trước khi quay lại đọc từ đầu chương. Cuối cùng, bạn cần liên tục thúc đẩy và thử thách khả năng đọc của bản thân.

Tóm tắt văn bản Chúng ta có thể đọc nhanh hơn – Mẫu 2

Chúng ta có thể đọc nhanh hơn nêu ra sáu kĩ năng đọc sách hiệu quả. Đầu tiên là sử dụng cây bút chì làm vật dẫn đường. Thứ hai là tìm kiếm những ý chính và các từ khóa. Thứ ba là mở rộng tầm mắt để đọc được một cụm 5 – 7 chữ một lúc. Thứ tư là tập nghe nhạc nhịp độ nhanh trong lúc đọc khi bạn có một không gian riêng. Thứ năm là đọc phần tóm tắt cuối chương trước. Cuối cùng là liên tục thúc đẩy và thử thách khả năng của bạn.

Tóm tắt văn bản Chúng ta có thể đọc nhanh hơn – Mẫu 3

Để rèn luyện kĩ năng đọc, có sáu phương pháp. Đầu tiên, bạn hãy dùng một cây bút chì làm vật dẫn mắt bạn qua từng câu văn. Cách này giúp bạn tập trung hơn vào việc đọc và điều khiển tốc độ độc của mắt bạn. Tiếp đến, bạn cần lướt qua những từ khóa không chính yếu và tìm kiếm những từ khóa quan trọng. Thứ ba, nếu muốn đọc nhanh, bạn hãy cố gắng mở rộng tầm mắt đọc như “chụp” đồng thời cả một nhóm 5 – 7 chữ. Thường xuyên luyện tập sẽ giúp tốc độ nhanh hơn và nắm thông tin hiệu quả hơn. Thứ tư, bạn cũng có thể nghe nhạc không lời có nhịp độ nhanh để rèn luyện cho não và mắt bạn đọc nhanh hơn. Thứ năm, bạn nên đọc phần tóm tắt cuối chương trước khi quay lại đọc từ đầu chương. Và cuối cùng, bạn cần liên tục thúc đẩy và thử thách khả năng đọc của bản thân.

Tóm tắt văn bản Chúng ta có thể đọc nhanh hơn – Mẫu 4

Chúng ta có thể đọc sách nhanh hơn. Hãy dùng một cây bút chì làm vật dẫn mắt bạn qua từng câu văn. Ngoài ra, bạn cần lướt qua những từ khóa không chính yếu và tìm kiếm những từ khóa quan trọng. Nếu muốn đọc nhanh hơn, hãy cố gắng mở rộng tầm mắt đọc như “chụp” đồng thời cả một nhóm 5 – 7 chữ. Bên cạnh đó, việc nghe nhạc không lời có nhịp độ nhanh để rèn luyện cho não và mắt bạn đọc nhanh hơn. Việc đọc phần tóm tắt cuối chương trước khi quay lại đọc từ đầu chương giúp bạn nắm được khái niệm chung và nội dung chính của chương. Và cuối cùng, hãy liên tục thúc đẩy và thử thách khả năng đọc của bản thân.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!