Lớp 10

Tóm tắt tác phẩm Thần Gió (2 Mẫu)

Tóm tắt Thần Gió gồm 2 mẫu tóm tắt hay nhất bao gồm tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ. Qua đó giúp các em học sinh lớp 10 nắm vững, củng cố tốt kiến thức Ngữ Văn cho mình. Đồng thời cũng là tài liệu giảng dạy hữu ích cho quý thầy cô tham khảo.

Truyện Thần Gió giải thích nguồn gốc hiện tượng gió trong tự nhiên bằng trí tưởng tượng của nhân dân như và thể hiện mong ước, từ đó để ca ngợi lòng bất khuất chống lại thiên nhiên của nhân dân ta. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung tác phẩm, mời các bạn lớp 10 cùng theo dõi 2 mẫu tóm tắt Thần Gió, trong bài viết dưới đây. Ngoài ra các bạn xem thêm tài liệu tóm tắt Thần Trụ Trời.

Bạn đang xem: Tóm tắt tác phẩm Thần Gió (2 Mẫu)

Tóm tắt tác phẩm Thần Gió

Thần gió là vị thần có thân hình kì quặt không có đầu. Thần sẽ làm gió nhỏ hay bão lớn, lâu hay mau tùy theo lệnh Ngọc Hoàng. Khi thần phối hợp với Thần Mưa, có khi cả thần Sét.. Bảo bối của vị thần này là một cây quạt nhiệm màu. Vị thần này có một đứa con nhỏ nghịch ngợm cầm quạt thần phá làm ảnh hưởng đến một người dân hạ giới. Sau đó, thần bị Ngọc Hoàng trách phạt làm chăn trâu cho nhà dân bị thiệt hại. Ít lâu sau, Ngọc Hoàng hóa thần gió thành cây ngải báo tin gió cho thiên hạ.

Tóm tắt Thần Gió ngắn gọn

Thần Gió:

– Hình dạng kì quặc, không có đầu.

– Công việc: làm gió theo lệnh Ngọc Hoàng

– Dẫn chứng: Bảo bối của thần là một thứ quạt nhiệm màu. Thần sẽ làm gió nhỏ hay bão lớn, lâu hay mau tùy theo lệnh Ngọc Hoàng. Khi thần phối hợp với Thần Mưa, có khi cả thần Sét

– Mục đích: Tạo ra gió ở dưới trần gian

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!