Lớp 4

Tóm tắt một tin trên báo Nhi đồng hoặc Thiếu niên Tiền phong

Tóm tắt một tin trên báo Nhi đồng hoặc Thiếu niên Tiền phong giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, nhanh chóng luyện tập tóm tắt tin tức tuần 29 thật tốt, để đạt kết quả cao trong học tập.

Câu hỏi 3 (Trang 109 SGK Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2): Đọc một tin trên báo Nhi đồng hoặc Thiếu niên Tiền phong và tóm tắt tin đó một vài câu. 

Bạn đang xem: Tóm tắt một tin trên báo Nhi đồng hoặc Thiếu niên Tiền phong

Tóm tắt tin tức trên báo Nhi đồng

Mẩu tin đăng trên báo Nhi đồng số 13 ra thứ 4 ngày 30-3-2005:

“Ngày 20-3-2005, tại quận đoàn Tân Phú đã diễn ra vòng loại “Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm 2004 – 2005.” 122 Chỉ huy Đội của 7 trường cùng so tài qua phần thi kiến thức, kĩ năng, thực hành nghi thức Đội (có sửa đổi) và năng khiếu chỉ huy Đội. Qua hội thi này, Hội đồng Đội quận sẽ chọn ra những chỉ huy đội xuất sắc nhất để tham dự hội thi cấp thành phố.”

Tóm tắt:

Ngày 20-3-2005, tại quận đoàn Tân Phú đã diễn ra vòng loại “Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm 2004 – 2005, có 122 Chỉ huy Đội của 7 trường tham dự. Sau hội thi Hội đồng Đội quận sẽ chọn những người giỏi nhất để tham gia hội thi cấp thành phố.

Tóm tắt Triển lãm tranh thiếu nhi 2009

Triển lãm tranh thiếu nhi 2009

Chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2009, Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Lao động – Thương binh Xã hội và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Triển lãm tranh thiếu nhi 2009” và Hội chợ Thế giới tuổi thơ lần thứ XII tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật (số 2 Hoa Lư, Hà Nội). Tại “Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2009” trưng bày 443 tác phẩm hội họa được đánh giá cao, trong đó có 84 tác phẩm được giải thưởng (13 giải A, 18 giải B, 26 giải C và 27 giải khuyến khích). Qua gần hai năm phát động, Ban tổ chức đã nhận được 50.800 tác phẩm dự thi của thiếu nhi trong cả nước, đây cũng là lần đầu tiên Ban Tổ chức trao tặng “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” cho các tác phẩm đoạt giải cao. Cũng tại Hội chợ “Thế giới tuổi thơ” đã diễn ra các hoạt động như: vẽ tranh, trình diễn thời trang trẻ em, thi đấu cờ vua, kéo co, ném bóng. Các hoạt động trưng bày những sản phẩm đoạt giải của cuộc thi “Đồ chơi sáng tạo tuổi mầm non”, triển lãm đồ chơi trẻ em của các hiệp hội Thiết bị giáo dục Thái Lan, Trung Quốc, Hồng Kông…

Tóm tắt:

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2009 diễn ra “Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2009” và hội chợ “Thế giới tuổi thơ lần thứ XII” tại Hà Nội.

Triển lãm đã trưng bày: 443 tác phẩm hội họa được đánh giá cao, trong đó có 84 tác phẩm được giải thưởng và lần đầu tiên có “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi VN”.

Hội chợ đã diễn ra các hoạt động như: vẽ tranh, trình diễn thời trang trẻ em, thi đấu cờ vua…, các hoạt động trưng bày những sản phẩm đoạt giải của cuộc thi “Đồ chơi sáng tạo tuổi mầm non…”

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!