Lớp 4

Toán lớp 4: Ôn tập về các phép tính với số tự nhiên (Tiếp theo) trang 163

Giải Toán lớp 4: Ôn tập về các phép tính với số tự nhiên (Tiếp theo) giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo gợi ý đáp án 5 bài tập trong SGK Toán 4 trang 163. Qua đó, giúp các em học sinh ôn tập, củng cố lại kiến thức, rèn luyện kỹ năng giải Toán lớp 4 của mình thật thành thạo.

Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án bài Ôn tập về các phép tính với số tự nhiên (Tiếp theo) của Chương 6: Ôn tập Toán 4 cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô và các em học sinh cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Bạn đang xem: Toán lớp 4: Ôn tập về các phép tính với số tự nhiên (Tiếp theo) trang 163

Giải bài tập Toán 4 trang 163

Bài 1

Đặt tính rồi tính:

a) 2057 x 13

428 x 125

3167 x 204

b) 7368 : 24

13498 : 32

285120 : 216

Đáp án:

Bài 1

Bài 2

Tìm x:

a) 40 x X = 1400;

b) x : 13 = 205.

Đáp án:

a) 40 x X = 1400

X = 1400 : 40

X = 35

b) x : 13 = 205

x = 205 x 13

x = 2665

Bài 3

Viết chữ số hoặc số thích hợp điền vào chỗ chấm:

a x b = … x a

(a x b) x c = a x (b x …)

a x (b + c) = a x b + a x …

a : … = a

… : a = 1 (a khác 0)

… : a = 0 (a khác 0)

Đáp án:

a x b = b x a

(a x b) x c = a x (b x c)

a x (b + c) = a x b + a x c

a : 1 = a

a : a = 1 (a khác 0)

0 : a = 0 (a khác 0)

Bài 4

Điền dấu > ; < ; =

13500 … 135 x 100

26 x 11 … 280

1600 : 10 … 1006

257 … 8762 x 0

320 : (16 x 2) … 320 : 16 : 2

15 x 8 x 37 … 37 x 15 x 8

Đáp án:

Ta có:

+) 135 × 100 = 13500. Mà 13500 = 13500.

Vậy: 13500 = 135 × 100.

+) 26 × 11 = 286. Mà 286 > 280.

Vậy: 26 × 11 > 280.

+) 1600 : 10 = 160. Mà 160 < 1006.

Vậy: 1600 : 10 < 1006.

+) 8762 × 0 = 0. Mà 257 > 0.

Vậy: 257 > 8762 × 0.

+) 320 : (16 × 2) = 320 : 32 = 10; 320 : 16 : 2 = 20 : 2 = 10.

Vậy 320 : (16 × 2) = 320 : 16 : 2

+) 15 × 8 × 37 = 37 × 15 × 8 (áp dụng tính chất giao hoán)

Ta có kết quả như sau:

13500 = 135 x 100

26 x 11 > 280

1600 : 10 < 1006

257 > 8762 x 0

320 : (16 x 2) = 320 : 16 : 2

15 x 8 x 37 = 37 x 15 x 8

Bài 5

Một ô tô cứ đi 12km thì tiêu hao hết 1l xăng, giá triền 1l xăng là 7500 đồng. Tính số tiền phải mua xăng để ô tô đó đi được quãng đường dài 180 km.

Đáp án:

Số lít xăng tiêu hao khi ô tô đi quãng đường dài 180 km là:

180 : 12 = 15(l)

Số tiền phải mua xăng là:

7500 x 15 = 112500 (đồng)

Đáp số: 112500 đồng

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!