Toán 10 Bài 2: Vẽ ba đường conic bằng phần mềm GeoGebra

Giải Toán 10 Bài 2: Vẽ ba đường conic bằng phần mềm GeoGebra sách Chân trời sáng tạo là tài liệu vô cùng hữu ích giúp các em học sinh lớp 10 có thêm nhiều gợi ý tham khảo, dễ dàng đối chiếu kết quả khi làm bài tập toán trang 91 – 96 tập 2.

Giải SGK Toán 10 Bài 2 trang 91 – 96 Hoạt động thực hành và trải nghiệm Chân trời sáng tạo tập 2 được biên soạn chi tiết, bám sát nội dung trong sách giáo khoa. Mỗi bài toán đều được giải thích cụ thể, chi tiết. Qua đó giúp các em củng cố, khắc sâu thêm kiến thức đã học trong chương trình chính khóa; có thể tự học, tự kiểm tra được kết quả học tập của bản thân.

Bạn đang xem: Toán 10 Bài 2: Vẽ ba đường conic bằng phần mềm GeoGebra

Giải Toán 10 trang 91-96 Chân trời sáng tạo – Tập 2

Hoạt động 1:

Vẽ elip bằng phần mềm GeoGebra

Thực hành 1: Vẽ các elip sau: (SGK)

a.

b.

c.

B. Ứng dụng của elip trong thiết kế

Thực hành 2: Thiết kế một đường hầm có mặt cắt hình nửa elip cao 4 m, rộng 10 m.

Hướng dẫn giải:

Ta có: b = 4, 2a = 10 ⇒ a = 5.

Vậy phương trình chính tắc của elip (E) là: frac{x^2}{25}+ frac{y^2}{26}  = 1

Hoạt động 2:

Vẽ hypebol bằng phần mềm GeoGebra

Thực hành 3: Vẽ các hypebol sau: (SGK)

a.

b.