Lớp 4

Mở bài gián tiếp Tả một cây bóng mát, cây hoa hoặc cây ăn quả (8 mẫu)

Viết đoạn mở bài gián tiếp Tả một cây bóng mát, cây hoa hoặc cây ăn quả mang tới 8 mẫu, giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, nhanh chóng viết đoạn mở bài tả cây phượng, tả cây bàng, tả cây hoa hồng, tả cây hoa hướng dương, tả cây khế, tả cây táo, tả cây đu đủ, tả cây mít dễ dàng hơn.

Qua đó, còn giúp các em nhanh chóng trả lời câu hỏi Tiết 8 Ôn tập giữa học kì II – Tuần 28 trang 100 SGK Tiếng Việt 4 Tập 2. Vậy mời thầy cô và các em theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Bạn đang xem: Mở bài gián tiếp Tả một cây bóng mát, cây hoa hoặc cây ăn quả (8 mẫu)

Mở bài gián tiếp Tả cây có bóng mát

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng

Tuổi học trò có lẽ là tuổi hồn nhiên, đẹp đẽ, trong sáng đơn thuần nhất trong cuộc đời mỗi con người. Cùng với âm thanh quen thuộc của tiếng ve, sắc đỏ rực rỡ của những chùm phượng vĩ thì cây bàng chính là hình ảnh quen thuộc, gắn liền sâu sắc với ký ức thời áo trắng thơ ngây.

Mở bài gián tiếp Tả cây bàng

Khi nhắc đến tuổi học trò người ta thường nhớ đến những kỉ niệm đẹp về thầy cô, bạn bè, trường lớp riêng em ngoài những kỷ niệm trên cây bàng trong sân trường cũng là một kỉ niệm khó quên. Cây bàng được miêu tả như sau.

Mở bài gián tiếp Tả cây hoa

Mở bài gián tiếp Tả cây hoa hướng dương

Xuân về. Muôn hoa đua sắc thắm. Phố phường nhộn nhịp người và xe. Người dân mua sắm áo quần rộn ràng, tất bật. Chậu hoa hướng dương của bố cũng khoe sắc, nó nở ba hoa to, vàng rực, lộng lẫy.

Mở bài gián tiếp Tả cây hoa hồng

Vào mỗi dịp tết đến, em rất thích được đi vườn hoa cùng mẹ để chọn những cành hoa ưng ý trang trí cho ngôi nhà thêm rực rỡ. Dưới ánh nắng xuân ấm áp, những bông hoa đều vươn mình khoe sắc thắm. Mỗi màu hoa lại mang ý nghĩa biểu trưng đặc biệt. Trong đó, loài hoa mà em yêu thích nhất thích là hoa hồng – loài hoa tượng trưng cho sự yêu thương, nồng nàn và mang lại nhiều may mắn.

Mở bài gián tiếp Tả cây ăn quả

Mở bài gián tiếp Tả cây mít

Mùa hạ đã về trong tiếng ve kêu rộn rã, trong sắc xanh của lá xen lẫn với những trái cây chín mọng. Mỗi dịp nghỉ hè em đều mong được về thăm ông bà và lũ trẻ chúng em được ùa vào tìm kiếm những loại quả chín ngọt ngào, nào xoài, mít, ổi, na… Trong đó, em thích nhất là những múi mít vàng thơm, ngọt ngào như giọt mật trời ban tặng cho con người.

Mở bài gián tiếp Tả cây khế

Khi mới bắt đầu sang mùa xuân, bố em mang về một cây khế nhỏ, chỉ cao đến vai của em. Bố bảo: “Mùa xuân này mà trồng cây khế thì còn gì bằng”. Cũng bởi vậy mà em hào hứng để chào đón “thành viên mới” của gia đình.

Mở bài gián tiếp Tả cây đu đủ

Khu vườn nhà em có rất nhiều loại cây, nào cây na, cây ổi, cây mít nhưng cây em thích nhất vẫn là cây đu đủ vì nó là kỉ niệm duy nhất để em nhớ về ông. Ông em đã mất rồi nên em không còn được nhìn thấy ông nữa, em chỉ biết rằng cây đu đủ này chính là do ông em trồng nên. Ông phải đi mua hạt giống tận một nơi xa khác để về ươm lên thành một cây đu đủ to lớn như bây giờ.

Mở bài gián tiếp Tả cây táo

Điều thú vị nhất đối với em chính là mỗi ngày cuối tuần được cùng bố mẹ chăm sóc vườn cây ăn quả và vườn rau của gia đình. Tuy đó là một mảnh vườn không quá lớn nhưng lại trồng rất nhiều loại cây. Trong đó em thích nhất chính là cây táo.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!