Lớp 4

Giới thiệu về các bạn trong lớp em (hoặc từng người trong ảnh chụp gia đình em)

Dùng câu kể Ai là gì? giới thiệu về các bạn trong lớp em (hoặc từng người trong ảnh chụp gia đình em) gồm 4 mẫu giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, nhanh chóng trả lời câu hỏi 2 SGK Tiếng Việt Lớp 4 tập hai trang 58 để chuẩn bị bài trước khi tới lớp.

Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án cho học sinh của mình. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm bài Tập đọc Vẽ về cuộc sống an toàn, Đoàn thuyền đánh cá của Tuần 24. Vậy mời thầy cô cùng các em học sinh tham khảo nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Bạn đang xem: Giới thiệu về các bạn trong lớp em (hoặc từng người trong ảnh chụp gia đình em)

Dùng câu kể Ai là gì giới thiệu về các bạn trong lớp em

Mẫu 1

Chi đội em là chi đội lớp 4A. Chi đội em gồm có ba mươi bạn. Lớp em có 4 tổ. Chi đội trưởng lớp em là bạn Lam. Chúng em là một lớp đoàn kết và có phong trào học tập sôi nổi nhất trường, luôn được cô chủ nhiệm biểu dương. Đặc biệt, lớp em có nhiều bạn là cây văn nghệ của trường . Hôm biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, tiết mục múa “Em đi học” của chi đội 4A chúng em đạt giải nhất toàn trường. Mọi người đều khen chúng em múa đẹp, múa dẻo và hồn nhiên tươi trẻ nữa. Một tiết mục đặc sắc. Lớp của em là niềm tự hào của mọi người trong trường. Em rất vui và tự hào về lớp em.

Mẫu 2

Mình giới thiệu với Diệu Chi một số thành viên trong tổ của mình nhé. Đây là bạn Thu Hương. Thu Hương là lớp trưởng lớp ta. Đây là bạn Hưng. Bạn Hưng là học sinh giỏi toán. Đây là bạn Ngọc. Bạn ấy là cây văn nghệ của lớp mình. Rồi kia là bạn Hải Anh. Bạn ấy là thành viên trong đội tuyển bóng rổ của trưởng mình đấy. Còn mình là Thảo Nguyên, tổ trưởng tổ mình.

Dùng câu kể Ai là gì? giới thiệu từng người trong ảnh chụp gia đình em

Mẫu 1

Trong phòng khách là bức ảnh chụp chung gia đình em vào tết vừa rồi. Trong ảnh gồm bố, mẹ, anh trai và em. Người ngồi trên ghế ở giữa bức ảnh là mẹ của em. Vì là người con gái duy nhất nên mẹ luôn được ưu tiên. Người đứng sau lưng mẹ, là bố của em. Bên trái là anh trai và bên phải chính là em. Trong ảnh, mẹ mặc áo dài màu đỏ thắm, còn ba bố con em mặc bộ vest màu đen lịch sự. Nhìn ai cũng tươi cười rạng rỡ. Mỗi khi nhìn ngắm bức ảnh, em lại bất giác mỉm cười hạnh phúc.

Mẫu 2

trong phòng em có treo một bức ảnh gia đình. Đó là bức ảnh được chụp nhân dịp kỉ niệm mười lăm năm ngày cưới của bố mẹ. Cô dâu xinh xắn trong bức ảnh chính là mẹ của em. Còn bố chính là chú rể lịch lãm ngay bên cạnh. Em và em trai thì vui vẻ nắm tay bố và mẹ, cười thật là tươi. Bố bảo, nhìn trong ảnh mẹ xinh chẳng kém gì hoa hậu cả. Mỗi khi nghe bố nói vậy, mẹ lại cười tươi lắm. Cả nhà lại rộn rã tiếng cười hạnh phúc.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!