Lớp 10

Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 10

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 10 là một trong những chủ đề rất hay, thường xuất hiện trong các bài kiểm tra, bài thi lớp 10. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh bao gồm gợi ý cách viết và 2 đoạn văn mẫu có dịch hay nhất.

Thông qua 2 mẫu giới thiệu về bản thân, giúp các bạn có thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi củng cố vốn từ để biết cách giới thiệu bản thân sao cho ấn tượng nhất. Bên cạnh đó các bạn tham khảo thêm: Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh.

Bạn đang xem: Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 10

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

1. Cấu trúc cơ bản của một đoạn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

 1. Lời chào
 2. Giới thiệu họ tên
 3. Giới thiệu tuổi
 4. Giới thiệu nơi ở, quê quán
 5. Học vấn, nghề nghiệp
 6. Sở thích

2. Mẫu câu để giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đơn giản

*Câu chào hỏi

Sử dụng các mẫu thông dụng:

 • Hi,
 • Hello,
 • Good morning/ good afternoon/ good evening,
 • Nice/great/ good/ pleased/ happy to meet you: đều rất thân thiện, có nghĩa là rất vui được làm quen.

Đối với ngữ cảnh trang trọng thì nên dùng hello hay good morning/ good afternoon/ good evening.

*Giới thiệu họ tên

Có thể dùng 3 cấu trúc cơ bản

 • I am
 • My name is
 • You can call me …

Cấu trúc đầu có thể nêu đầy đủ họ tên. Riêng đối với cấu trúc cuối thì chỉ đưa ra tên ngắn gọn mà bạn muốn người ta nhớ nhất.

*Giới thiệu tuổi

 • I’m in my early twenties (khoảng 20 – 30 tuổi).
 • I’m in my late thirties (khoảng 30 – 40 tuổi).

*Giới thiệu nơi ở quê quán

– I’m from/ I come from/ I was born in/ My hometown is …

*Giới thiệu nghề nghiệp, học vấn

Sử dụng các cấu trúc đơn giản sau đây

 • I am (a/an) / I work as (a/an) + nghề nghiệp
 • I work for + tên công ty
 • I work in/ at + nơi chốn

*Giới thiệu sở thích

 • I love/ enjoy/ like …
 • My hobbies are/ my hobby is …
 • I’m interested in …

Sở thích phổ biến như về âm nhạc, thể thao, hoạt động ngoài trời, học hành

Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 10

Tiếng Anh

Hello everyone! My name is An Chi. I am sixteen years old. I am a new student in class 10C1 of Nguyen Tat Thanh high school. I and my family live at 56 Duy Tan street. My family has 4 people. They are my parents, my elder sister and me. My father is an engineer. He works for a computer company. He is tall and fat. He has short black hair. My mother works as a Maths teacher. She teaches at Dich Vong secondary school. She is quite tall and has long straight hair. She is gentle and hard-working. My elder sister is a student at National Economics University. She is very smart and helpful. She always helps me do the homework. This is all about me and my family. Hope you guys help me in the future.

Tiếng Việt

Chào mọi người! Tôi tên là An Chi. Tôi mười sáu tuổi. Em là học sinh mới lớp 10C1 trường THPT Nguyễn Tất Thành. Tôi và gia đình sống tại 56 phố Duy Tân. Gia đình tôi có 4 người. Bao gồm bố mẹ tôi, chị gái tôi và tôi. Cha tôi là một kỹ sư. Ông ấy làm việc cho một công ty máy tính. Ông ấy cao và béo. Ông ấy có tóc ngắn và đen. Mẹ tôi làm một giáo viên dạy Toán. Bà ấy làm việc tại trường THCS Dịch Vọng. Bà ấy khá cao và có mái tóc thẳng dài. Bà ấy dịu dàng và chăm chỉ. Chị gái tôi là sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân. Chị ấy rất thông minh và hay giúp đỡ người khác. Chị ấy luôn giúp tôi làm bài tập. Đây là tất cả về tôi và gia đình tôi. Mong các bạn giúp đỡ trong thời gian tới.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 10

Tiếng Anh

Hello every one, my name is Do Thuy Linh. I am sixteen years old. I am living with my family in Hanoi city. There are four people in my family: parents, my brother and me. My favorite subjects are Maths and English. They are very interesting and I always learn them whenever I have free time. My hobbies are playing chess and listening to music. Playing chess can help me practise my brain. I often play it with my classmate during break time. Listening to music helps me relax after a hard-working studying day. That’s my introduction. I hope that we will get along well in the future.

Tiếng Việt

Xin chào mọi người, mình tên Đỗ Thùy Linh. Tôi mười sáu tuổi. Tôi đang sống cùng gia đình tại thành phố Hà Nội. Có bốn người trong gia đình tôi: bố mẹ, anh trai tôi và tôi. Môn học yêu thích của tôi là Toán học và Tiếng Anh. Chúng rất thú vị và tôi luôn học chúng bất cứ khi nào tôi có thời gian rảnh. Sở thích của tôi là chơi cờ và nghe nhạc. Chơi cờ giúp tôi có thể cải thiện não bộ. Tôi thường chơi nó với bạn cùng lớp của tôi trong giờ giải lao. Nghe nhạc giúp tôi thư giãn sau ngày dài học tập chăm chỉ. Trên đây là phần giới thiệu của tôi. Rất mong chúng ta sẽ thân thiết hơn trong tương lai.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!