Tổng hợp

Encanto là gì? Mọi điều về Encanto bạn phải biết

Encanto là gì, encanto có nghĩa là gì, những điều thú vị phim Encanto, món quà của Mirabel trong Encanto là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ mọi điều về Encanto.

Encanto là gì?

Encanto là từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là sự quyến rũ, hoặc encanto là sự quyến rũ hoặc mê hoặc. Không chỉ casita trong Encanto bị mê hoặc bởi ma thuật, mà cả gia đình Madrigal đều mang trong mình sự quyến rũ và niềm vui tuyệt đối.

Bạn đang xem: Encanto là gì? Mọi điều về Encanto bạn phải biết

Lin-Manuel Miranda đã truyền cảm hứng cho nhiều meme Bruno

Nam diễn viên John Leguizamo lồng tiếng cho Bruno, thành viên Madrigal mà gia đình không nói đến (ngoại trừ việc họ hoàn toàn làm vậy).

Người Madrigals là một gia đình Colombia, và bản thân Leguizamo sinh ra ở Bogotá, Colombia, vì vậy việc tuyển chọn diễn viên có vẻ giống như ở đó. Nhưng nhiều người hâm mộ đã thấy sự tương đồng giữa Bruno và nhạc sĩ Lin-Manuel Miranda, cả về ngoại hình và tầm quan trọng của vai trò của anh ấy.

Mặc dù Miranda chưa công khai nói rằng anh ấy đã bao giờ nghĩ đến việc tự mình đóng vai này, nhưng ý tưởng về việc anh ấy sẽ đóng vai này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều meme.

Beauty and the Beast là nguồn cảm hứng cho bài hát mở đầu

Bạn có nhớ số mở đầu của Người đẹp và quái vật năm 1991, trong đó Belle quay cuồng qua ngôi làng của mình và hát về những người cô biết ở đó? Khái niệm đó đã truyền cảm hứng cho số mở đầu của Miranda trong Encanto, The Family Madrigal, trong đó Mirabel giới thiệu những người họ hàng ma thuật của cô và sức mạnh của họ.

Miranda nói với Los Angeles Times: “Tôi thực sự lấy cảm hứng từ Người đẹp và quái vật, Belle, cho số mở đầu của chúng tôi. “Chúng tôi muốn đưa sự phức tạp của một gia đình lên màn ảnh. Và điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ ôm họ, không để họ lạc lõng trong quá trình câu chuyện, nơi bạn có xu hướng tập trung vào nhân vật chính và nhiệm vụ của họ. Chúng tôi phải trở thành siêu rõ ràng về việc đó là ai, họ có liên quan như thế nào, họ có thể làm gì và điều đó liên quan như thế nào đến nhân vật chính của chúng ta”.

Váy của Mirabel để tri ân các thành viên trong gia đình cô

Quần áo quan trọng trong Encanto. Các thành viên trong gia đình của Mirabel đều có một biểu tượng ở đâu đó trên quần áo của họ để chỉ món quà của họ. (Hãy tìm những quả tạ trên váy của Luisa siêu bền, hoặc hoa tai ánh nắng của Pepa, phù hợp vì cảm xúc của cô ấy kiểm soát thời tiết).

Nhưng Mirabel, người bắt đầu bộ phim mà không có quà tặng, tất cả chúng đều được thêu trên váy của cô ấy, bao gồm cả một ngọn nến cho Abuela ; một con tắc kè hoa để thay đổi hình dạng Camilo; động vật cho Antonio; và nhiều hơn nữa.

Món quà của Mirabel trong Encanto là gì?

Mirabel trẻ tuổi cố gắng nhận món quà kỳ diệu của mình, thì không có gì xảy ra cả. Có vẻ như cô ấy là Muggle của gia đình Madrigal, theo thuật ngữ của Harry Potter.

Nhưng trong phim, khi Mirabel cuối cùng cũng có thể đặt tay lên nắm cửa sau khi nỗ lực thời thơ ấu của cô không thành công, nó đã làm cho chiếc casita ma thuật của người Madrigals sống lại.

Có lẽ món quà của cô ấy là món quà lớn nhất, sức mạnh để giữ cho gia đình cô ấy, tổ ấm của họ và tất cả những món quà riêng biệt kỳ diệu của họ, cùng nhau và phát triển.

Sau đó, một lần nữa, việc cô ấy không thể nhấc nhà thờ hay nhìn thấy những viễn cảnh về tương lai được cho là ít quan trọng hơn tình yêu của cô ấy dành cho gia đình.

Như một người hâm mộ hóm hỉnh đã chỉ ra trên Twitter, bộ phim cho thấy “Mirabel là một người độc lập và có năng lực, xứng đáng được yêu thương và chấp nhận như những người còn lại trong gia đình cô ấy và tập trung quá nhiều vào một khía cạnh đơn lẻ trong danh tính của một người có thể gây tổn hại về mặt tình cảm và tâm lý”.

Vậy mà khán giả vẫn yêu cầu được biết: “OK nhưng món quà của cô ấy là gì?”

Hercules và Cerberus

Trong bài hát siêu hấp dẫn Surface Pressure của Luisa, cô ấy tự hỏi bằng âm nhạc, “Có phải Hercules từng giống như ‘Yo, I don’t wanna Fighting Cerberus?’”

Cerberus là chú chó ba đầu canh giữ cổng vào thế giới ngầm trong thần thoại Hy Lạp, nhưng đây cũng có thể là một tham chiếu phim Disney.

Trong bộ phim Disney năm 1997 Hercules, người mạnh mẽ Herc tames Cerberus, vì vậy, tham chiếu này có thể là một lời nhắc nhở thông minh về bộ phim đó.

 

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!