Lớp 7

Đoạn văn tiếng Anh về cách phòng tránh vi-rút

Viết một đoạn văn khoảng 70 từ để đưa ra lời khuyên về cách tránh vi rút (Write a passage of about 70 words to give advice on how to avoid viruses) là một chủ đề rất quen thuộc dành cho các bạn học sinh THCS và THPT. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết cách viết đoạn văn để đưa ra lời khuyên.

Trong bài viết dưới đây, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ giới thiệu đến các bạn 2 đoạn văn tiếng Anh về cách phòng chống vi rút có dịch để bạn đọc tham khảo. Qua 2 đoạn văn mẫu này các bạn có thêm tư liệu tham khảo, tích lũy vốn từ biết cách viết một đoạn văn để cải thiện học tiếng Anh. Bên cạnh đó các bạn xem thêm đoạn văn tiếng Anh về sở thích.

Bạn đang xem: Đoạn văn tiếng Anh về cách phòng tránh vi-rút

Viết đoạn văn tiếng Anh về cách phòng tránh vi-rút – Mẫu 1

Tiếng Anh 

Viruses can cause many diseases. It can be serious and lead to hospitalization, complications. Here is some advice on how to avoid viruses. You should keep your room clean, often open windows. You also keep clean hands by regularly washing your hands with soap and water. Besides, you should maintain a healthy lifestyle. You can eat more fruit and vegetables and exercise frequently. You should wear a mask when going out. If it gets serious, you should go to the doctor for advice.

Tiếng Việt

Virus có thể gây ra nhiều bệnh. Nó có thể nghiêm trọng và dẫn đến nhập viện, biến chứng. Dưới đây là một số lời khuyên về cách tránh vi rút. Bạn nên giữ phòng sạch sẽ, thường xuyên mở cửa sổ. Bạn cũng giữ bàn tay sạch sẽ bằng cách thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước. Bên cạnh đó, bạn nên duy trì một lối sống lành mạnh. Bạn có thể ăn nhiều trái cây và rau quả và tập thể dục thường xuyên. Bạn nên đeo khẩu trang khi ra ngoài. Nếu nó trở nên nghiêm trọng, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Lời khuyên tiếng Anh về cách phòng chống vi rút – Mẫu 2

Tiếng Anh 

There are some precautions that we can follow to avoid viruses. One of the most important things is that we should wash our hands regularly. We should wash our hands frequently and thoroughly with soap and water for at least 20 seconds. If soap and water are not available, we can use an alcohol-based hand sanitizer with at least 60% alcohol content. We remember not to touch our eyes, nose, and mouth with unwashed hands. Another thing is that we should wear masks. To avoid being infected with coronavirus, we should wear a mask when we go out. We have to cover our mouth and nose when we cough or sneeze. Protecting our health is very important for ourselves and for everyone.

Tiếng Việt

Có một số biện pháp phòng ngừa mà chúng ta có thể làm theo để tránh vi rút. Một trong những điều quan trọng nhất là chúng ta nên rửa tay thường xuyên. Chúng ta nên rửa tay thường xuyên và kỹ lưỡng bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Nếu không có xà phòng và nước, chúng ta có thể sử dụng nước rửa tay chứa cồn với nồng độ cồn ít nhất là 60%. Chúng ta nhớ đừng dùng tay chưa rửa để chạm vào mắt, mũi và miệng. Một điều nữa là chúng ta nên đeo khẩu trang. Để tránh bị nhiễm coronavirus, chúng ta nên đeo khẩu trang khi ra ngoài. Chúng ta phải che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi. Bảo vệ sức khỏe là điều rất quan trọng đối với chính chúng ta và mọi người.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!