Đề thi vào lớp 10 năm học 2022 – 2023 THPT Chuyên Lam Sơn Thanh Hóa

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ văn năm 2022 – 2023 THPT Chuyên Lam Sơn Thanh Hóa, với thời gian 120 phút. Qua đó, giúp các em học sinh tham khảo, so sánh với bài thi vào lớp 10 năm 2022 – 2023 của mình thuận tiện hơn.

Đề thi vào 10 Văn Chuyên Lam Sơn 2022 còn giúp những trường chưa thi chủ động ôn thi, hệ thống lại kiến thức dễ dàng hơn. Vậy chi tiết mời các em cùng tải miễn phí đề thi vào 10 môn Văn trường THPT Chuyên Lam Sơn trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Bạn đang xem: Đề thi vào lớp 10 năm học 2022 – 2023 THPT Chuyên Lam Sơn Thanh Hóa

Đề thi vào lớp 10 năm 2022 – 2023 THPT Chuyên Lam Sơn Thanh Hóa

Đề thi vào lớp 10 môn Văn THPT Chuyên Lam Sơn Thanh Hóa

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn THPT Lam Sơn Thanh Hóa 2022

I. ĐỌC HIỂU:

1. Phương thức biểu đạt chính là: biểu cảm.

2. “cái cây” mà “tôi ước” được thể hiện qua các từ ngữ, hình ảnh là con chim sâu nhảy nhót, con chim tớ hót…

3.

Các dòng thơ có thể hiểu:

• Chúng ta phải sống trọn vẹn, sống hết mình với cuộc đời.
  • Sống là cống hiến cho xã hội và không ngừng trau dồi, nâng cao giá trị của bản thân.

4.

HS trả lời theo quan điểm cá nhân đưa ra lí giải phù hợp.

Gợi ý:

– Đồng ý với quan điểm của tác giả.

– Vì:

• Cái cây cho chúng ta thấy rằng: Phải biết ý thức thời gian đời người hữu hạn để sống có ý nghĩa.
  • Phải biết trăn trở về ý nghĩa sự tồn tại của mình để sống sao cho có ý nghĩa.

>> Đang cập nhật….

Để lại một bình luận