Lớp 3

Viết thư cho người thân để thăm hỏi và kể về việc học tập, rèn luyện

Thư giúp trao đổi thông tinh, tình cảm. Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ giới thiệu bài Viết thư cho người thân để thăm hỏi và kể về việc học tập, rèn luyện.

Mời các bạn học sinh lớp 3 cùng tham khảo nội dung chi tiết bao gồm 6 mẫu giúp học sinh biết cách viết thư cho người thân. Mời tham khảo nội dung chi tiết ngay bên dưới.

Bạn đang xem: Viết thư cho người thân để thăm hỏi và kể về việc học tập, rèn luyện

Viết thư cho người thân – Mẫu 1

Viết thư cho người thân – Mẫu 2

… ngày, tháng… năm…

Bố kính yêu của con,

Đầu thư, con muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến bố. Bố đi công tác đã được một tháng rồi. Mọi người trong gia đình đều rất nhớ bố. Năm học vừa rồi, con đã hoàn thành tốt chương trình học tập. Kết quả thi các môn đều được điểm mười. Bố có cảm thấy tự hào về con không ạ?

Con biết công việc của bố rất bận rộn. Nhưng bố nhớ ăn uống đầy đủ và giữ gìn sức khỏe nhé. Bố hãy sớm về thăm con.

Con gái của bố

Hà Ánh

Viết thư cho người thân – Mẫu 3

…, ngày… tháng… năm…

Ông nội kính mến,

Đầu thư, cháu chúc ông có thật nhiều sức khỏe. Nghỉ hè, cháu không được về quê chơi. Cháu cảm thấy rất buồn và nhớ ông. Vậy là một năm học mới lại đến. Năm nay, cháu đã là học sinh lớp ba rồi ạ. Đầu năm học, cháu được bầu làm lớp phó học tập. Cháu còn gặt hái được rất nhiều điểm tốt. Ông có cảm thấy tự hào về cháu không ạ?

Ông ơi, mùa đông sắp đến. Ông nhớ giữ gìn sức khỏe thật tốt. Đến Tết, bố mẹ và cháu sẽ về thăm ông.

Cháu của ông

Ánh Tuyết

Viết thư cho người thân – Mẫu 4

…, ngày… tháng… năm…

Bà ngoại kính yêu,

Lời đầu thư, cháu xin phép được gửi lời hỏi thăm đến sức khỏe của bà. Cháu và bố mẹ vẫn khỏe mạnh. Năm nay, cháu sẽ là học sinh lớp 3. Đầu năm học, cháu được phân công làm tổ trưởng. Trên lớp, cháu luôn chăm chú nghe giảng, làm bài tập đầy đủ. Cháu đã được nhiều điểm chín, mười lắm. Tuần tới, cháu sẽ kiểm tra giữa học kì một. Cháu sẽ cố gắng ôn tập và kiểm tra thật tốt.

Cháu của bà

Thu Hà

Viết thư cho người thân – Mẫu 5

… ngày, tháng… năm…

Bố kính yêu,

Con là Minh Thu, con gái của bố ạ. Đầu thư, con xin được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến bố. Bố đi công tác đã được một năm rồi. Mẹ và hai chị em con đều rất nhớ bố. Vậy nên, con đã ngồi viết lá thư này cho bố.

Mọi người trong gia đình vẫn khỏe mạnh. Công việc của mẹ khá bận rộn nhưng mẹ vẫn dành thời gian cho hai chị em. Chị Phương vừa thi đỗ vào lớp 10. Năm nay, con sẽ học lớp 3. Đầu năm học, con được bầu làm lớp trưởng. Con cảm thấy rất vinh dự nhưng cũng hơi lo lắng. Bố có cảm thấy tự hào về chị em con không?

Bố ơi, không biết bao giờ đợt công tác mới kết thúc vậy ạ? Con nhớ và yêu bố rất nhiều.

Con gái của bố

Minh Thu

Viết thư cho người thân – Mẫu 6

…, ngày… tháng… năm…

Chị gái mến thương của em,

Mở đầu thư, em muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến chị. Chị đã đi du học được một năm rồi. Không biết việc học tập của chị dạo này có tốt không? Em và bố mẹ ở nhà vẫn khỏe mạnh. Công việc của bố mẹ vẫn bận rộn. Năm nay, em lên lớp 3 rồi. Đầu năm học, em đã gặt hái được khá nhiều điểm tốt. Em còn tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh ở trường nữa. Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ. Vậy nên chị nhớ giữ lời hứa của mình nhé.

Em và bố mẹ rất mong chị nghỉ hè chị sẽ về thăm gia đình!

Em gái của chị

Phương Trang

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!