Lớp 8

Viết một đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng Trường học (4 mẫu)

Viết một đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng trường học gồm 4 đoạn văn mẫu, giúp các em học sinh lớp 8 tham khảo, nhanh chóng trả lời câu 7 tiết Luyện tập Trường từ vựng – SGK Ngữ văn 8 tập 1 trang 24.

Trường học

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn có ít nhất năm từ cùng trường từ vựng Trường học (4 mẫu)

Trường từ vựng là tập hợp của những từ có ít nhất một nét chung về nghĩa. Trường từ vựng Trường học như sách vở, học sinh, bạn bè, sân trường, ngôi trường, lớp học, phòng học, môn học… Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng Trường học – Mẫu 1

Ngôi trường mà tôi theo học mang trong mình vẻ đẹp cổ kính. Từ xa nhìn lại, ngôi trường trở nên cổ kính với màu ngói đỏ, khoác trên mình tấm áo màu vàng rêu. Qua chiếc cổng sắt lớn là vào đến sân trường tráng xi măng phẳng phiu. Trước cửa phòng Ban Giám Hiệu, chiếc cột cờ bằng thép vươn cao. Trên đỉnh cột, lá cờ đỏ phấp phới bay. Mỗi gốc bàng, gốc phượng đều được xây bồn gạch hình tròn xung quanh cao khoảng gang tay, quét vôi trắng xóa. Sân trường là nơi học sinh toàn trường tập trung chào cờ vào tiết thứ nhất của ngày thứ hai hằng tuần, cũng là nơi học sinh tập thể dục giữa giờ theo nhịp trống và nô đùa thoải mái dưới bóng cây râm mát. Trường học chính là ngôi nhà thứ hai của mỗi chúng ta.

Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng Trường học – Mẫu 2

Những ngày cuối năm học, quang cảnh sân trường trở nên rộn ràng và mới lạ. Hàng cây bằng lăng khoe sắc tím trong ánh nắng hè rộn rã. Cây phượng vĩ góc sân trường đã chớm nở những chùm hoa đỏ rực xen lẫn tiếng ve râm ran gọi hè. Trong lớp học, tiếng mở sách vở khe khẽ những bạn học sinh đang tập trung ôn bài. Tiếng thầy cô giảng bài đầy nhiệt huyết vẫn vang vọng khắp trong các phòng học. Một bầu không khí rộn ràng, khẩn trương, tất cả để chuẩn bị cho kì thi kết thúc năm học diễn ra đạt kết quả cao.

Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng Trường học – Mẫu 3

Và kì thi cuối năm học đến rồi, không khí cũng trở nên rộn ràng làm sao. Hàng cây bằng lăng khoe sắc tím trong ánh nắng hè rộn rã. Cây phượng vĩ giữa sân trường đã chớm nở những chùm hoa đỏ rực xen lẫn tiếng ve râm ran gọi hè. Trong lớp học, tiếng mở sách vở khe khẽ những bạn học sinh đang tập trung ôn bài. Tiếng thầy cô giảng bài đầy nhiệt huyết vẫn vang vọng khắp trong các phòng học. Tất cả đều cố gắng để chuẩn bị cho kì thi kết thúc năm học đạt kết quả cao.

Đoạn văn có năm từ cùng trường từ vựng Trường học – Mẫu 4

Trường tôi nằm trên đường Dương Khuê – là một những ngôi trường cấp 2 lớn nhất trong thành phố. Tôi đến trường mỗi ngày trừ chủ nhật. Lớp học của tôi rất rộng để đủ chỗ cho 50 học sinh. Tôi học rất nhiều môn học ở trường như toán, văn, anh, lý, sinh, sử, địa… Ngoài ra tôi còn được thử nghiệm các thí nghiệm, nghiên cứu ở phòng thực hành và ngoại khóa. Tôi yêu và tự hào về trường tôi rất nhiều.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!