Lớp 3

Viết một bức thư ngắn cho một người bạn để hỏi thăm và kể về việc học tập của em

Tài liệu Viết một bức thư ngắn cho một người bạn để hỏi thăm và kể về việc học tập của em, sẽ được giới thiệu đến các bạn học sinh.

Viết một bức thư ngắn cho một người bạn để hỏi thăm và kể về việc học tập của em
Viết một bức thư ngắn cho một người bạn để hỏi thăm và kể về việc học tập của em

Nội dung chi tiết bao gồm 3 mẫu viết thư lớp 3, mời tham khảo tài liệu được đăng tải ngay sau đây.

Bạn đang xem: Viết một bức thư ngắn cho một người bạn để hỏi thăm và kể về việc học tập của em

Đề bài: Viết một bức thư ngắn cho một người bạn để hỏi thăm và kể về việc học tập của em.

Bức thư cho một người bạn để hỏi thăm – Mẫu 1

…, ngày… tháng…năm…

Lan Phương thân yêu,

Lời đầu thư, mình xin được gửi lời chào đến bạn. Bạn đã chuyển đến Đà Nẵng được hai năm rồi. Mình rất thắc mắc về cuộc sống của bạn ở Đà Nẵng. Bố mẹ bạn có khỏe không? Bạn đã quen được nhiều bạn mới chưa?

Còn mọi người trong gia đình của mình vẫn khỏe. Công việc của bố mẹ mình vẫn bận rộn như trước. Năm học vừa rồi, kết quả học tập của mình khá tốt. Năm nay, cô Phương Thảo là giáo viên chủ nhiệm của lớp mình. Cô mới chuyển đến trường mình được một năm thôi. Nhưng cô được rất nhiều học sinh yêu mến. Các bạn trong lớp thường hỏi mình về bạn. Ai cũng đều rất nhớ bạn.

Khi nào được nghỉ hè, bạn nhớ về thăm mình nhé. Thôi, thư mình viết đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Chúng mình hãy cùng nhau cố gắng để có thể đạt được kết quả tốt trong học kì này nhé.

Bạn thân của cậu

Minh Hà

Đỗ Minh Hà

Bức thư cho một người bạn để hỏi thăm – Mẫu 2

…, ngày… tháng… năm…

Hoàng Hải thân mến,

Đầu thư, tớ muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu. Chúng ta đã không gặp nhau được một tháng rồi. Các bạn trong lớp đều rất nhớ cậu. Nên đã nhờ tớ viết lá thư này để hỏi thăm tình hình của cậu. Cuộc sống của cậu ở nơi ở mới có tốt không? Cậu đã làm quen được nhiều bạn mới chưa? Mỗi buổi chiều, cậu còn ra sân chơi bóng đá không?

Còn tớ vẫn rất tốt. Kết thúc năm học, tớ đã có kết quả thi rất tốt. Ngoài ra, tớ còn được tham gia vào câu lạc bộ bóng đá của trường. Hàng ngày, tớ vẫn chăm chỉ tập luyện. Vì tớ vẫn nhớ lời hứa với cậu. Chúng ta sẽ cùng nhau trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Nghỉ hè, tớ rất mong cậu sẽ về chơi với tớ. Cậu cũng sớm viết thư trả lời tớ nhé!

Bạn của cậu

Bảo Toàn

Nguyễn Bảo Toàn

Bức thư cho một người bạn để hỏi thăm – Mẫu 3

…, ngày… tháng… năm…

Minh Thu thân mến,

Cậu và gia đình mới chuyển vào Nam gần một tuần. Nhưng tớ đã cảm thấy rất nhớ cậu. Cậu đã quen với cuộc sống ở đó chưa? Trường mới của cậu thế nào? Bạn bè có tốt không?

Hôm nay, chúng tớ có bài tập làm văn. Cô giáo đã giao đề bài là: “Em hãy viết thư cho một người bạn để hỏi thăm và kể về tình hình học tập”. Tớ đã nhớ đến cậu đầu tiên. Vậy nên, tớ mới viết lá thư này cho cậu. Cuộc sống của tớ dạo này khá ổn.Kết quả học kì một của tớ rất tốt. Điểm kiểm tra các môn đều cao. Tớ còn được tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng” nữa. Các bạn còn hỏi thăm tớ về bạn. Vậy nên, cậu hãy sớm viết thư cho tớ nhé.

Bạn tốt

Nguyễn Ánh

Đỗ Nguyễn Ánh

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!