Lớp 6

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi (4 mẫu)

Văn bản Nắng trưa bồi hồi được tìm hiểu trong phần Tự đánh giá, thuộc Bài 9 sách Cánh Diều. Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 6: Viết đoạn văn tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi.

Tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi
Tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi

Hy vọng với 4 mẫu tóm tắt sau đây, các bạn học sinh lớp 6 sẽ có thêm ý tưởng cho bài viết của mình, mời tham khảo.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi (4 mẫu)

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 4 – 5 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi. 

Tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi – Mẫu 1

Chiều hôm qua, cô Hoa ở Hội Phụ nữ đến hỏi thăm má Thủy nhưng chỉ có Thủy ở nhà. Thủy chỉ mời cô uống nước, rồi lại vào học bài. Má Thủy biết chuyện nên đã trách em cư xử không đúng. Thủy nghĩ rằng hành động của mình không sai, nên đã giận dỗi. Khi ba Thủy về nghe được câu chuyện từ má. Ba đã ngồi tâm sự với em. Thủy nhận ra tình yêu thương của má, cảm thấy mình đã lớn và cần có trách nhiệm hơn.

Tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi – Mẫu 2

Chiều hôm qua, nhà có khách. Cô Hoa ở Hội phụ nữ đến hỏi thăm má Thủy. Nhưng chỉ có Thủy ở nhà. Đang học bài nên Thủy chỉ mời cô uống nước, rồi lại vào học. Đến khi má về thì Thủy bị mắng. Em đã cãi lại, còn giận dỗi má. Khi ba Thủy về, nghe được câu chuyện. Ba đã ngồi tâm sự với em. Ba đã giải thích cho Thủy hiểu nỗi vất vả của má. Thủy nhận ra lỗi lầm, tình yêu thương của má và cảm thấy bản thân cần có trách nhiệm hơn.

Tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi – Mẫu 3

Nắng trưa bồi hồi kể về bé Thủy. Một lần, nhà có khách. Thủy đang học bài, nên không tiếp khách chu đáo. Khi má trở về, Thủy bị mắng. Em cảm thấy mình không có lỗi, nên đã tỏ ra giận dỗi. Ban đầu còn tưởng má ghét mình, nhưng sau khi được ba giải thích, em đã hiểu được tình yêu thương của má. Thủy nhận ra mình đã lớn, cần phải có trách nhiệm hơn bởi theo lời bố nói em chính là chỗ dựa của bố mẹ.

Tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi – Mẫu 4

Nắng trưa bồi hổi kể về bé Thủy. Chiều hôm qua, cô Hoa ở Hội Phụ nữ đến hỏi thăm má của Thủy nhưng chỉ có em ở nhà. Thủy chỉ mời cô uống nước, rồi lại vào học bài. Má Thủy biết chuyện nên đã trách em cư xử không đúng. Thủy cho rằng đó là khách của má chứ không phải của mình, nên đã tỏ ra giận dỗi. Khi ba Thủy về nghe được câu chuyện từ má. Ba đã tâm sự với Thủy về sự vất vả của má. Sáng hôm sau, Thủy nhìn thấy má lo lắng việc nhà, em càng cảm thấy thương má nhiều hơn. Em định sang nhà Vi chơi, nhưng khi nhìn thấy vô khối công việc mà má chưa kịp làm, Thủy không đi nữa.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!