Lớp 3

Viết đoạn văn kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời

Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu muốn giới thiệu đến các bạn học sinh tài liệu Viết đoạn văn kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời. 

Nội dung sẽ bao gồm dàn ý và 10 đoạn văn mẫu lớp 3, cung cấp những đoạn văn mẫu hay nhất. Các bạn học sinh có thể tham khảo để hoàn thiện bài văn của mình nhanh chóng hơn. Mời tham khảo nội dung chi tiết ngay sau đây.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời

Dàn ý kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời

1. Giới thiệu về hoạt động:

  • Đó là hoạt động gì? (Ví dụ: Tập thể dục, thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, giờ học tại vườn trường…)
  • Hoạt động diễn ra ở đâu? Khi nào? Những ai tham gia?

2. Diễn biến của hoạt động:

  • Việc gì đã diễn ra đầu tiên?
  • Những việc diễn ra tiếp theo?
  • Hoạt động kết thúc như thế nào?

3. Nêu nhận xét về hoạt động: Thích thú, say mê…

Kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời – Mẫu 1

Kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời – Mẫu 2

Nhân ngày Ngày Nhà giáo Việt Nam, trường em đã tổ chức một buổi lễ mít tinh. Từ sáng sớm, trường học đã được các cô lao công quét dọn sạch sẽ. Sân khấu được trang trí rực rỡ cờ và hoa. Các thầy mặc áo sơ mi trắng, quần âu. Các cô mặc áo dài truyền thống. Còn chúng em thì mặc đồng phục của trường. Ai cũng đều ăn mặc rất trang trọng. Buổi lễ mít tinh diễn ra lúc bảy giờ ba mươi phút. Buổi lễ mở đầu bằng chương trình văn nghệ, sau đó lời phát biểu của thầy hiệu trưởng, phần khen tặng các thầy cô dạy tốt. Cuối cùng là lời tri ân của các anh chị học sinh lớp năm dành cho các thầy cô. Em ngồi dưới lắng nghe mà lòng cảm thấy bồi hồi, xúc động. Buổi lễ kết thúc với lòng biết ơn, tình yêu thương và niềm tin tưởng của thầy và trò.

Kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời – Mẫu 3

Tuần này, trường em sẽ tổ chức Hội khỏe Phù Đổng. Nhiều môn thể thao được tổ chức thi đấu. Học sinh toàn trường tham gia rất thích cực. Lớp em đăng kí tham gia mười môn thể thao. Trong đó, em đã đăng kí vào đội kéo co. Các trận thi đấu kéo co diễn ra ở trên sân trường. Đội kéo co của lớp em đã vượt qua vòng loại để vào chơi chung kết. Đối thủ của lớp em sẽ là đội kéo co lớp 3A. Cả đội đều quyết tâm chiến thắng. Các bạn trong lớp đã đến cổ vũ rất nhiệt tình. Sau ba hiệp đấu, chúng em giành được giải nhất. Em cảm thấy vô cùng sung sướng và hạnh phúc.

Kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời – Mẫu 4

Cuối tuần này, trường em sẽ tổ chức hoạt động “Em yêu trường em”. Toàn bộ học sinh trong trường sẽ cùng tham gia. Trước đó, cô tổng phụ trách đã tổ chức một buổi học cán bộ lớp. Mỗi khối lớp đều có một công việc riêng. Khối lớp ba của em sẽ dọn dẹp ở sân trường. Đúng bảy giờ, chúng em đã có mặt đầy đủ. Ban cán bộ có nhiệm vụ lấy các đồ dùng lao động. Sau đó, chúng em chia thành các nhóm để quét dọn sân trường, nhặt cỏ và tưới nước trong bồn cây. Toàn bộ số rác được thu vào túi bóng. Sau một buổi sáng, sân trường đã trở nên sạch sẽ. Em cảm thấy rất hạnh phúc.

Kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời – Mẫu 5

Kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời – Mẫu 6

Trung thu là dịp Tết của thiếu nhi. Vì vậy, vào sáng thứ bảy tuần này, trường em đã tổ chức chương trình “Trung thu cho em”. Học sinh toàn trường đều được đến tham gia. Chương trình được tổ chức ở khu vực sân trường. Rất nhiều hoạt động thú vị đã được diễn ra. Đầu tiên, một số tiết mục văn nghệ được trình bày. Sau đó, chúng em được tham gia cuộc thi xếp mâm ngũ quả. Đội thi của mỗi lớp gồm có năm học sinh. Mỗi lớp có ba mươi phút để trình bày mâm ngũ quả. Nguyên liệu đã được các đội chuyển bị từ trước. Chúng em cố gắng sắp xếp thật nhanh thật đẹp. Sau đó, em đại diện cho đội lên thuyết trình. Ban giám khảo là các thầy cô giáo. Lớp của em đã được giải nhì. Sau đó, chúng em còn được xem tiết mục múa lân và cùng nhau phá cỗ. Chương trình đã kết thúc nhưng em cảm thấy rất vui vẻ và sung sướng.

Kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời – Mẫu 7

Thứ bảy, trường em đã tổ chức hoạt động “Tôi yêu sách”. Khu vực sân trường được chia ra làm các gian hàng khác nhau. Mỗi khối lớp sẽ phụ trách một gian hàng riêng. Nhiều loại sách, đồ dùng học tập được bày bán. Số tiền thu được sẽ dùng để ủng hộ các bạn học sinh khó khăn. Hoạt động diễn ra trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật. Rất nhiều học sinh, phụ huynh đến tham gia. Không khí thật sôi nổi. Mọi người vừa chọn sách, vừa trò chuyện. Em thấy hoạt động này rất ý nghĩa.

Kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời – Mẫu 8

Tuần vừa rồi, trường em tổ chức hoạt động “Bước chạy tiếp sức”. Hoạt động này được tổ chức để gây quỹ cho trẻ em bị mắc bệnh ung thư. Các lớp sẽ cử một đội tham gia thi đấu. Mỗi đội sẽ có bốn thành viên. Các đội sẽ thi đấu theo khối lớp. Cuộc thi sẽ diễn ra ở sân vận động của trường. Đối thủ của lớp em là lớp 3A2. Rất đông các bạn học sinh đến xem và cổ vũ. Sau ba trận đấu, lớp em đã giành chiến thắng. Cả đội đều rất sung sướng và hạnh phúc.

Kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời – Mẫu 9

Tuần trước, trường tôi đã chức hoạt động “Em yêu trường em”. Các học sinh trong trường đều phải tham gia. Chúng tôi sẽ phải dọn dẹp trường học, chăm sóc các bồn cây. Mỗi khối lớp sẽ phụ trách một công việc. Khối lớp ba của cháu phụ trách chăm sóc bồn cây. Từ bảy giờ sáng, chúng tôi đã đến trường để nhận cây, đồ dùng làm vườn. Sau đó, cả lớp chia thành các nhóm để nhổ cỏ, trồng cây và tưới nước. Ai cũng say mê làm công việc của mình. Đến khoảng bốn giờ chiều, chúng tôi đã hoàn thành công việc. Sau một buổi lao động, trường học đã trở nên sạch sẽ, đẹp đẽ hơn.

Kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời – Mẫu 10

Sáng nay, trường em tổ chức lễ mít tinh chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Trường học đã được quét dọn sạch sẽ, trang trí rực rỡ. Các thầy mặc áo sơ mi trắng, quần âu. Các cô mặc áo dài truyền thống. Buổi lễ mít tinh diễn ra lúc bảy giờ ba mươi phút. Buổi lễ mở đầu bằng chương trình văn nghệ, sau đó lời phát biểu của thầy hiệu trưởng, phần khen tặng các thầy cô dạy tốt. Cuối cùng là lời tri ân của các anh chị học sinh lớp năm dành cho các thầy cô. Em ngồi dưới lắng nghe mà lòng cảm thấy bồi hồi, xúc động. Buổi lễ kết thúc với lòng biết ơn, tình yêu thương và niềm tin tưởng của thầy và trò.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!