Viết đoạn văn có sử dụng thành ngữ đẽo cày giữa đường

Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 7: Viết đoạn văn có sử dụng thành ngữ đẽo cày giữa đường.

Đoạn văn có sử dụng thành ngữ đẽo cày giữa đường

Tài liệu bao gồm 2 đoạn văn mẫu lớp 7, vô cùng hữu ích. Mời tham khảo nội dung chi tiết ngay sau đây.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn có sử dụng thành ngữ đẽo cày giữa đường

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) có sử dụng thành ngữ đẽo cày giữa đường.

Đoạn văn sử dụng thành ngữ đẽo cày giữa đường – Mẫu 1

Thành ngữ “Đẽo cày giữa đường” muốn phê phán những người không có chính kiến, dễ dàng bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác. Từ đó, thành ngữ này muốn nhắc nhở chúng ta cần có chính kiến của bản thân, khi được góp ý cần suy nghĩ và xem xét, cần xác định được mục tiêu của bản thân. Đối với mỗi học sinh cần phải biết suy nghĩ, chủ động trong mọi việc. Đồng thời, chúng ta cần tích cực học tập, rèn luyện để hoàn thiện bản thân. Như vậy, mỗi người mới đạt được những điều mà bản thân mong muốn.

Đoạn văn sử dụng thành ngữ đẽo cày giữa đường – Mẫu 2

Từ truyện ngụ ngôn “Đẽo cày giữa đường”, chúng ta đã rút ra một bài học giá trị. Anh chàng thợ mộc trong truyện chỉ vì nghe theo lời khuyên của mọi người, đẽo ra những chiếc cày không thể sử dụng được. Cuối cùng, mọi vốn liếng, của cải đều “đi đời nhà ma”. Bài học ở đây là c on người cần có chính kiến của bản thân, khi được góp ý cần suy nghĩ và xem xét, cần xác định được mục tiêu của bản thân. Câu chuyện ngụ ngôn ngắn gọn, nhưng giàu giá trị.