Toán 6 Bài tập cuối chương V – Kết nối tri thức với cuộc sống

Toán 6 Bài tập cuối chương V giúp các em học sinh lớp 6 tham khảo, biết cách giải toàn bộ các bài tập SGK Toán 6 Tập 1 trang 110 sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Với lời giải chi tiết bài tập Toán 6 này, còn giúp các em học sinh ôn tập và củng cố các dạng bài tập trong chương 5, cũng như rèn luyện kỹ năng giải môn Toán thật tốt. Nhờ đó, sẽ đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra, bài thi sắp tới. Chi tiết mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Bạn đang xem: Toán 6 Bài tập cuối chương V – Kết nối tri thức với cuộc sống

Giải Toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 110 tập 1

Bài 5.17

Em hãy vẽ các hình dưới đây vào giấy kẻ ô vuông rồi chỉ ra tất cả các trục đối xứng của chúng (nếu có)

Gợi ý đáp án:

Trục đối xứng của mỗi hình được vẽ như sau:

Bài 5.18

Hình nào dưới đây có tâm đối xứng?

Bài 5.18

Gợi ý đáp án:

Hình có tâm đối xứng là hình b)

Bài 5.19

Vẽ mặt cười:

Vẽ các mặt cười sau vào vở và vẽ thêm họa tiết để được hình mặt cười nhận đường thẳng d cho trước là trục đối xứng.

Bài 5.19

Vẽ mặt cười

Bài 5.20

Vẽ chiếc lá

Vẽ hình bên dưới vào giấy kẻ ô vuông rồi vẽ thêm và trang trí để được hình chiếc lá nhận đường thẳng d là trục đối xứng.

Bài 5.20

Gợi ý đáp án:

Vẽ thêm và trang trí để được hình chiếc lá nhận đường thẳng d là trục đối xứng.

Vẽ chiếc lá