Lớp 3

Tin học lớp 3 Bài 4: Em bắt đầu sử dụng máy tính

Giải bài tập SGK Tin học 3 trang 13, 14 sách Cánh diều giúp các em học sinh lớp 3 xem gợi ý giải các câu hỏi Bài 4: Em bắt đầu sử dụng máy tính của Chủ đề A1: Khám phá máy tính.

Qua đó, các em sẽ biết cách trả lời toàn bộ các câu hỏi Khởi động, Hoạt động, Luyện tập và Vận dụng của bài 4 chủ đề A1 trong sách giáo khoa Tin học 3 Cánh diều. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án Tin học lớp 3 cho học sinh của mình theo chương trình mới. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Bạn đang xem: Tin học lớp 3 Bài 4: Em bắt đầu sử dụng máy tính

Khởi động Tin học lớp 3 Cánh diều bài 4 chủ đề A1

Em cần làm gì để bắt đầu sử dụng máy tính?

Trả lời:

Em cần khởi động máy tính để bắt đầu sử dụng.

Hoạt động Tin học lớp 3 Cánh diều bài 4 chủ đề A1

Trên màn hình nền, This PC là biểu tượng của phần mềm quản lí tệp. Em hãy nháy đúp chuột vào biểu tượng này để kích hoạt phần mềm. Cửa sổ phần mềm quản lí tệp hiện ra như Hình 3. Để đóng phần mềm, em nháy chuột vào dấu x ở góc trên bên phải của cửa sổ This PC.

Hình 3

Luyện tập Tin học lớp 3 Cánh diều bài 4 chủ đề A1

Em hãy khởi động máy tính, sau đó hãy sử dụng chuột để làm việc với một số biểu tượng phần mềm trên màn hình nền; ví dụ như chọn, thay đổi vị trí, kích hoạt phần mềm, đóng phần mềm.

Trả lời:

Học sinh khởi động máy tính, thực hiện các thao tác làm việc với biểu tượng phần mềm theo hướng dẫn.

Vận dụng Tin học lớp 3 Cánh diều bài 4 chủ đề A1

Em hãy thực hiện các bước tắt máy tính, nhưng ở Bước 3 em nháy chuột vào lệnh Restart (Hình 5) mà không nháy chuột vào lệnh Shut down. Từ đó, em hãy cho biết tác dụng của nút lệnh Restart. Cuối cùng, em hãy tắt máy tính đúng cách.

Hình 5

Trả lời:

Tác dụng của nút Restart: Đây là chế độ khởi động lại máy tính. Điều này có nghĩa rằng máy tính không được tắt mà chỉ thiết lập hoạt động lại trạng thái khởi động.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!