Sửa lỗi “Access violation at address…” trên KMPlayer

Access violation at address 1072867D in module gen_ml.dl read of address 00000028 là một lỗi của KMPlayer xảy ra trong quá trình tải và cài đặt phần mềm nghe nhạc trên máy tính này. Tuy nhiên, theo những thống kê của người dùng thì đa số trường hợp lỗi thường rơi vào các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở xuống (Windows Vista, Windows XP…).

Tải KMPlayer miễn phí cho Windows

Bạn đang xem: Sửa lỗi “Access violation at address…” trên KMPlayer

Download miễn phí KMPlayer cho Linux

Download KMPlayer cho Mac miễn phí

Download KMPlayer miễn phí cho iOS

Tải KMPlayer cho Android miễn phí

Trên thực tế, không phải chỉ có mỗi phần mềm xem phim trên máy tính như KMP mới mắc lỗi này, mà ngay cả các phần mềm, chương trình máy tính khác khi được cài đặt hoặc trong quá trình sử dụng cũng có thể mắc.

Sửa lỗi KMP không tương thích hệ điều hành máy tính

Khi xảy ra lỗi này trong quá trình cài đặt, việc cài đặt sẽ không thể thực hiện. Còn nếu xảy ra trong quá trình sử dụng, trình phát nhạc, xem phim này vẫn hoạt động bình thường, nhưng trên màn hình sẽ xuất hiện một thông báo lỗi. Và người dùng buộc phải đóng thông báo lại mới có thể thao tác tiếp.

Thông báo lỗi

Nguyên nhân lỗi là do máy tính không thể truy xuất được tệp “gen_ml.dll” trong máy tính. Để sửa lỗi Access violation at address 1072867D in module gen_ml.dl.Read of address 00000028 này, chúng ta làm như sau:

Cách 1: Sử dụng KMPlayer trong chế độ tương thích

Bước 1: Các bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng của phần mềm trên màn hình desktop và chọn Properties.

Chuột phải vào ứng dụng

Bước 2: Cửa sổ KMPlayer xuất hiện, các bạn lần lượt làm như sau:

• Chọn thẻ Compatibility.
  • Đánh dấu tick vào mục Run this program in compatibility mode for để tiến hành chạy phần mềm này trong chế độ tương thích.
  • Click chuột trái vào biểu tượng mũi tên trong phần hiển thị hệ điều hành.
  • Một danh sách các hệ điều hành xuất hiện, chọn đúng hệ điều hành mà máy tính các bạn đang sử dụng.
  • Click tiếp vào Apply / OK để hoàn tất.

Compatibility
Chọn hệ điều hành trong danh sách hiển thị

Cách 2: Xóa file lỗi trong KMP

Dựa vào thông báo lỗi mà hệ thống gửi cho bạn, có thể dễ dàng xác định được nguyên nhân lỗi nằm ở đâu. Cụ thể như trong ảnh đầu tiên, chúng ta sẽ thấy vấn đề chính là file “gen_ml.dll“. Máy tính không thể truy xuất dữ liệu từ file này, nên thông báo lỗi sẽ xuất hiện.

Cách khắc phục như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào thư mục cài đặt phần mềm trên máy tính của mình, thông thường là C: / Program Files / The KMPlayer, tuy nhiên cũng có nhiều người sẽ tùy chọn cài đặt phần mềm này ở những vị trí khác nhau tùy theo nhu cầu của họ, nên các bạn cần tìm tới đúng thư mục này.

Truy cập thư mục cài đặt
Tìm tới vị trí cài đặt phần mềm KMPlayer trên máy tính

Bước 2: Tìm và click chọn tiếp thư mục Plugins.

Plugins

Bước 3: Tìm trong danh sách mới tệp tin “gen_ml” và xóa nó đi. Trong trường hợp có nhiều file giống nhau mà các bạn không biết chính xác, có thể tạm thời di chuyển từng tệp này sang một vị trí khác rồi chạy lại KMPlayer để kiểm tra.

CHÚ Ý:

Tuyệt đối không xóa các plugins mà bạn không biết chính xác nó là gì. Vì rất có thể sẽ gây ra những lỗi khác nghiêm trọng hơn.

Xóa file
Chỉ xóa tệp mà thông báo lỗi hiển thị

Cách 3: Cài đặt KMP với quyền Admin

Nếu là lỗi xảy ra trong quá trình cài đặt và cả hai cách trên không có tác dụng, các bạn có thể gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm trên máy tính sau đó tải và cài đặt lại KMP với quyền admin.

Bài liên quan:

Cách gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng trên máy tính.

Run as administrator
Chạy hoặc cài đặt phần mềm KMP trên máy tính dưới quyền admin

Hoặc quá trình cài đặt bình thường, nhưng lại xảy ra lỗi khi sử dụng, chúng ta có cũng có thể khởi chạy file này với quyền admin để tránh lỗi bằng cách:

• Chuột phải vào ứng dụng (hoặc file cài nếu là cài đặt).
  • Chọn Run as administrator.

Hoàn thành

Một chú ý khác mà người dùng máy tính cũng không nên bỏ qua, đó là với thông báo lỗi Access violation at address 1072867D in module gen_ml.dl. Read of address 00000028, thì “gen_ml.dll” chính là nguyên nhân gây lỗi. Tuy nhiên cũng có những lỗi khác do các file với định dạng khác gây ra và không phải chỉ có trên KMPlayer thì chúng ta cũng tùy từng trường hợp, không thể sử dụng cách trong bài này.

Cụ thể:

Thông báo lỗi

Lỗi tương tự xảy ra trên Skype.

Lỗi trên Skype

Lỗi liên quan tới Flash của máy tính.

Lỗi do flash

Với những lỗi này các bạn có thể kiểm tra Flash trên máy tính và tải bản mới nhất về để khắc phục lỗi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chuyên mục: Tổng hợp