Lớp 7

Soạn bài Thu sang – Chân trời sáng tạo 7

Học sinh thường chuẩn bị bài trước ở nhà để có thể tiếp thu kiến thức của môn Ngữ văn lớp 7 ở trên lớp một cách nhanh chóng hiệu quả. Thu sang là văn bản sẽ được hướng dẫn tìm hiểu trong chương trình học môn Ngữ văn.

Soạn bài Thu sang
Soạn bài Thu sang

Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ giới thiệu tài liệu Soạn văn 7: Thu sang, thuộc sách Chân trời sáng tạo, tập 1. Mời tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Bạn đang xem: Soạn bài Thu sang – Chân trời sáng tạo 7

Soạn bài Thu sang

Câu 1. Nêu cảm nhận của em về những âm thanh, màu sắc được miêu tả trong bài thơ và cho biết những từ ngữ, hình ảnh nào đã mang lại cho em cảm nhận như vậy.

Những âm thanh tươi vui, màu sắc tràn đầy sức sống. Từ ngữ, hình ảnh mang lại cảm nhận đó là: Tiếng chim đẩy khoảng ngày xanh sang mùa, vàng như tự nắng tự mưa, xanh lên đã kiệt sức hè, nắng nồng theo lối, hồn ve lìa ngàn, rộn lá thu sang, heo may ngậm mảnh trăng vàng.

Câu 2. Em có nhận xét gì về tình cảm của tác giả dành cho thiên nhiên và cách thể hiện tình cảm ấy trong bài thơ?

  • Tình cảm: Say mê, yêu mến và trân trọng vẻ đẹp của thiên nhiên.
  • Cách thể hiện: Cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên một cách tinh tế, qua nhiều giác quan như thị giác (ngày xanh, nắng nồng, trăng vàng…), thính giác (tiếng chim, tiếng ve).

Câu 3. Xác định chủ đề của bài thơ.

Chủ đề của bài thơ: Bức tranh đẹp đẽ của thiên nhiên khi thu sang, qua đó bộc lộ tình yêu thiên nhiên, quê hương của tác giả.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!