Lớp 7

Nêu cảm nghĩ của em sau khi học văn bản Bạch tuộc

Đoạn trích Bạch tuộc (trích trong Hai vạn dặm dưới đáy biển) được học trong chương trình môn Ngữ văn lớp 7, đã đem đến cho người đọc nhiều ấn tượng.

Cảm nghĩ về văn bản Bạch tuộc
Cảm nghĩ về văn bản Bạch tuộc

THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ giới thiệu Bài văn mẫu lớp 7: Nêu cảm nghĩ của em sau khi học văn bản Bạch tuộc, được chúng tôi tổng hợp, mời theo dõi nội dung chi tiết dưới đây.

Bạn đang xem: Nêu cảm nghĩ của em sau khi học văn bản Bạch tuộc

Đề bài: Viết một đoạn văn (khoảng 5 – 7 dòng) nêu cảm nghĩ của em sau khi học văn bản Bạch tuộc, trong đó có sử dụng phó từ và số từ. Xác định nghĩa mà số từ bổ sung cho danh từ trung tâm trong đoạn văn đó.

 Cảm nghĩ về văn bản Bạch tuộc – Mẫu 1

Văn bản “Bạch tuộc” đã cho thấy rằng trí tưởng tượng của con người là vô cùng phong phú. Nhà văn viết tác phẩm ở thời điểm mà tàu ngầm mới đang trong giai đoạn thử nghiệm, còn bạch tuộc thì mới chỉ một vài người nhìn thấy. Nhưng hình ảnh về chiếc tàu ngầm cũng như con bạch tuộc được miêu tả trong văn bản lại thật chân thực, sống động. Không chỉ vậy, qua văn bản này, tác giả còn gửi gắm một bài học giá trị rằng khi gặp những tình huống khó khăn và thử thách nguy hiểm trong cuộc sống, con người cần có lòng dũng cảm, tinh thần đoàn kết để vượt qua.

  • Phó từ: đã, bổ sung ý nghĩa về mặt thời gian.
  • Số từ: một, bổ sung ý nghĩa về mặt số lượng.

Cảm nghĩ về văn bản Bạch tuộc – Mẫu 2

Đoạn trích Bạch tuộc (trích trong Hai vạn dặm dưới đáy biển) đã để lại cho tôi nhiều suy nghĩ thú vị. Tác giả sáng tác với một trí tưởng tượng phong phú. Lúc bấy giờ, rất ít người nhìn thấy và hiểu rõ về con bạch tuộc, việc sáng tác tàu ngầm chỉ mới ở giai đoạn thử nghiệm. Nhưng những miêu tả chi tiết của nhà văn đã giúp chúng ta có thể hình dung rõ ràng hơn về những sự vật này. Điều đó khiến người đọc thực sự cảm thấy thích thú, say mê khi đọc truyện.

  • Phó từ: đã, bổ sung ý nghĩa về mặt thời gian.
  • Số từ: hai, bổ sung ý nghĩa về mặt số lượng.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!