Lớp 7

Miêu tả nhân vật em ấn tượng nhất trong đoạn trích Bạch tuộc

Đoạn trích Bạch tuộc (trích trong Hai vạn dặm dưới đáy biển) sẽ được hướng dẫn tìm hiểu trong chương trình Ngữ văn lớp 7.

Miêu tả nhân vật Ấn tượng nhất trong đoạn trích Bạch tuộc
Miêu tả nhân vật Ấn tượng nhất trong đoạn trích Bạch tuộc

Dưới đây là tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Miêu tả nhân vật ấn tượng nhất trong đoạn trích Bạch tuộc, được chúng tôi tổng hợp, hy vọng có thể giúp ích cho các bạn học sinh.

Bạn đang xem: Miêu tả nhân vật em ấn tượng nhất trong đoạn trích Bạch tuộc

Đề bài: Nhân vật nào trong đoạn trích Bạch tuộc để lại cho em nhiều ấn tượng nhất? Hãy miêu tả (khoảng 4 – 5 dòng) hoặc vẽ trên giấy chân dung nhân vật này.

Nhân vật ấn tượng nhất trong đoạn trích Bạch tuộc – Mẫu 1

Nhân vật Nê-mô để lại cho em nhiều ấn tượng nhất trong đoạn trích Bạch tuộc. Ông là một thuyền trưởng rất kinh nghiệm và bản lĩnh. Khi phải đối mặt với bạch tuộc, ông luôn bình tĩnh để có thể đưa ra giải pháp phù hợp. Trong cuộc chiến, ông hiện lên thật dũng cảm, sẵn sàng giúp đỡ đồng đội mà không sợ nguy hiểm. Không chỉ vậy, ông còn là một người sống tình cảm, ông đã khóc khi chứng kiến một người đồng hương đã hy sinh vì con quái vật.

Nhân vật ấn tượng nhất trong đoạn trích Bạch tuộc – Mẫu 2

Trong đoạn trích Bạch tuộc, em ấn tượng nhất với nhân vật giáo sư A-rôn-nác . Ông là một con người uyên bác, hiểu biết nhiều về thế giới xung quanh. Về ngoại hình, em tưởng tượng ông sẽ đeo kính, khuôn mặt toát lên vẻ tri thức. Lúc rảnh rỗi, giáo sư A-rô-nác sẽ đọc sách. Ông thường cầm một cuốn sổ trên tay và ghi chép gì đó. Tính cách của ông khá thân thiện, hay trò chuyện với mọi người. Trong nhiều tình huống, ông đã đưa ra những lời khuyên đúng đắn cho mọi người.

Nhân vật ấn tượng nhất trong đoạn trích Bạch tuộc – Mẫu 3

Em rất ấn tượng với nhân vật thuyền trưởng Nê-mô trong đoạn trích Bạch tuộc. Qua những lời nói và hành động, ta có thể thấy ông là một con người giàu kinh nghiệm và bản lĩnh. Đặc biệt nhất là tình huống khi phải đối mặt với bạch tuộc, ông luôn bình tĩnh để có thể đưa ra giải pháp phù hợp. Trong cuộc chiến này, thuyền trưởng Nê-mô hiện lên với sự dũng cảm. Ông luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng đội mà không sợ nguy hiểm. Bên cạnh đó, ông cũng là một người sống rất tình cảm. Điều đó thể hiện qua chi tiết ông đã khóc khi chứng kiến một người đồng hương đã hy sinh vì con quái vật. Có thể nói, nhân vật này thật đáng để kính trọng và yêu mến.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!