Tổng hợp

Làm cách nào để xem được file WMV trên máy Mac?

Một vấn đề khá khó chịu đối với những người sử dụng máy tính Mac đó là, mỗi lần họ cố gắng mở một file có định dạng WMV thì QuickTime lại thông báo lỗi “This is not a movie file – Đây không phải tệp tin phim”. Thực ra điều này cũng khá dễ hiểu, bởi các tập tin này sử dụng mã độc quyền của Microsoft, nên nếu chúng không làm việc trên Mac OS hoặc QuickTime báo lỗi thì cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là “Làm sao để chạy được file WMV trên Mac?”. Rất đơn giản, chúng ta chỉ cần tìm một file khác cùng nội dung, nhưng khác định dạng hoặc tìm một phần mềm có thể đọc được WMV, vậy thôi! Còn chi tiết từng cách, các bạn có thể tham khảo dưới đây.

Bạn đang xem: Làm cách nào để xem được file WMV trên máy Mac?

Các phần mềm hỗ trợ file WMV trên máy Mac

Đây là cách được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhất bởi:

  • Có rất nhiều phần mềm tương thích có thể đọc được file WMV dành cho Mac.
  • Đơn giản, dễ thực hiện.
  • Các phần mềm đều là miễn phí.
  • Dễ sử dụng và thuận tiện thao tác.
  • Gọn nhẹ, cài đặt nhanh chóng.

1. Flip4Mac Plugin

Flip4Mac Plugin

Đây không hẳn là một phần mềm hay ứng dụng xem phim trên máy tính nào, nhưng Flip4Mac Plugin có lẽ là giải pháp tốt nhất, đơn giản nhất để xem các tệp tin WMV trên máy Mác, bởi nó cho phép QuickTime phát lại các tập tin này hoặc thậm chí là “play” cả các file media trên trình duyệt web.

Download miễn phí Flip4Mac Plugin cho máy Mac

Plugin này cũng làm việc với các ứng dụng khác như iMovie và Final Cut Pro, nghĩa là bạn thậm chí còn có thể chỉnh sửa các file WMV trên Mac của mình, xem file WMA, tạo danh sách yêu thích…

2. VLC Media Player

VLC

Ứng dụng nghe nhạc, xem phim miễn phí này chắc hẳn không còn xa lạ gì với người dùng máy tính hiện nay. Phần mềm miễn phí với đa nền tảng mã nguồn mở này có thể chạy “nuột” trên nhiều hệ điều hành khác nhau và có khả năng chơi được đa số các định dạng file đa phương tiện.

Download miễn phí VLC cho Windows

Tải VLC miễn phí cho Mac OS

VLC Media Player thậm chí còn có thể xem các file WMV trên máy Mac mà không cần cài đặt Flip4Mac Plugin. Ưu điểm lớn nhất của công cụ này chính là bộ cài gọn nhẹ, nhưng vẫn chạy được tất cả các tập tin đa phương tiện, từ MPEG đến FLV hay RMBV… chính vì thế mà phần mềm với hơn 500 triệu lượt tải này được đánh giá là sự thay thế hoàn hảo cho những Windows Media Player, iTunes,RealPlayer trên máy tính.

3. MPlayer OSX

MPlayer OSX

MPlayer là một chương trình không còn xa lạ với cộng đồng mã nguồn mở. Đây là phần mềm từng được đánh giá là hay nhất trong môi trường Linux, hơn nữa, MPlayer cũng hoạt động tốt trên cả Windows lẫn Mac OS X. Trên thực tế cũng có khá nhiều chương trình Video Player khác được phát triển dựa trên nền tảng của MPlayer.

Download miễn phí phần mềm MPlayer for Mac

Không chỉ hỗ trợ các định dạng VCD, DVD mà MPlayer for Mac OS X còn hỗ trợ người dùng hơn 12 định dạng phụ đề khác và khả năng chụp màn hình trong bất kỳ video nào.

Chuyển đổi định dạng video

Nếu lựa chọn một không thể thỏa mãn bạn hoặc nỗi lo về virus khi cài đặt phần mềm mới luôn thường trực, bạn có thể sử dụng cách thứ hai này. Chuyển file WMV sang MP4 hoặc định dạng khác được QuickTime trên Mac hỗ trợ là một cách cũng khá hiệu quả.

Việc chuyển đổi định dạng video có ưu điểm là không cần cài đặt quá nhiều phần mềm hoặc sợ phần mềm không tương thích với máy Mac. Và chúng ta cũng có thể sử dụng khá nhiều cách như:

1. VLC Media Player

Lại một lần nữa công cụ này cho thấy giá trị của mình và cho thấy tại sao nó xứng đáng là ứng dụng xem phim miễn phí số một hiện nay. Bài hướng dẫn chi tiết cách sử dụng VLC Media Player để convert video đã được THPT Nguyễn Đình Chiểu giới thiệu trước đây, các bạn có thể xem lại để biết cách thực hiện.

Total Video Converter Lite

2. Total Video Converter Lite

Total Video Converter Lite là công cụ chuyển đổi video miễn phí, tốt nhất dành cho người dùng máy tính Mac. Với giao diện đơn giản, người dùng không cần biết nhiều về công nghệ, cũng không cần thực hiện quá nhiều thao tác mà vẫn thu được kết quả như ý muốn.

Download miễn phí Total Video Converter Lite cho Mac

Bản nâng cấp của Total Video Converter Lite là Total Video Converter for Mac – một ứng dụng convert video khác cũng cực kỳ nổi tiếng và có sẵn trên kho App Store. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo những phần mềm tương tự khác như:

  • Kigo Video Converter Pro.
  • SnowFox Total Video Converter.

Vậy đấy, nếu bạn đang sử dụng thiết bị có hệ điều hành Mac và có vấn đề với việc “play” các file WMV trên máy tính của mình, thì bài hướng dẫn này chắc chắn sẽ giúp các bạn khắc phục điều đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!