Tổng hợp

Kịch bản lễ tổng kết năm học trường Tiểu học

Kịch bản lễ tổng kết năm học trường Tiểu học gồm 2 mẫu, giúp các thầy cô tham khảo để có thêm nhiều ý tưởng mới xây dựng kịch bản chương trình cho buổi lễ bế giảng năm học 2021 – thật chu đáo.

Ngoài ra, thầy cô có thể tham khảo thêm mẫu kế hoạch, lời dẫn chương trình để chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo cho buổi lễ tổng kết năm học 2021 – . Chi tiết mời thầy cô cùng tải miễn phí 2 mẫu kịch bản tổng kết năm học 2021 – trường Tiểu học trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Bạn đang xem: Kịch bản lễ tổng kết năm học trường Tiểu học

Kịch bản lễ tổng kết năm học trường Tiểu học – Mẫu 1

– Đã đến giờ làm việc, xin kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em hs đứng dậy làm lễ chào cờ. (đội cờ đội trống về vị trí)

Nghiêm…chào cờ… chào..! Quốc ca…Đội ca…! KH:…..

– Kính thưa quý vị đại biểu quý vị khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.

– Năm học …………………. đã kết thúc. Đó là năm thứ …. thực hiện cuộc vận động hai không với bốn nội dung, tiếp tục thực hiện cuộc vận động làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Là năm tiếp tục hưởng ứng thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

Năm học vừa qua Thầy và trò trường ……………. đã cố gắng hết mình trong công tác giảng dạy và học tập. Thực hiện tốt các cuộc vận động và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, để nhìn nhận đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch năm học vừa qua nhằm phát huy những thế mạnh đã đạt được, khắc phục những điểm còn hạn chế đưa nền giáo dục xã nhà ngày càng phát triển.

– Hôm nay ngày……………………. Trường ……………. long trọng tổ chức lễ Tổng kết bế giảng năm học ……………….. và bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

– Đến dự với buổi lễ tổng kết bế giảng hôm nay của chúng ta tôi xin trân trọng giới thiệu có các vị đại biểu:

1. Đ/c.: ……………………………………. – Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường

2. ……………………………………………………………………………..

3……………………………………………………………………………..

Về phía khách mời cấp trên chúng tôi xin trân trọng giới thiệu có các đồng chí:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Về dự buổi lễ tổng kết hôm nay còn có các Bác trong thường trực hội phụ huynh học sinh trường chúng tôi xin nhiệt liệt chào mừng. Cùng dự buổi tổng kết hôm nay còn có các thầy cô giáo và các em hoc sinh trong nhà trường có mặt đông đủ đề nghị chúng ta liệt nhiệt chào mừng…

– Kính thưa quý vị đại biểu quý vị khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến. Để có những đánh giá cụ thể nhất về việc thực hiện kế hoạch năm học ……………… Sau đây, Tôi xin thay mặt cho Liên đội trường ……………. thông qua báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học ………………………. (Thông qua báo cáo vắn tắt)

– Kính thưa quý vị đại biểu thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh. Các em học sinh khối 5 năm nay và sắp trở thành cựu học sinh của trường cũng có vài lời chia sẻ với buổi tổng kết.

– Xin mời em: ……………………………lớp ….. – HS tiêu biểu cho các hoạt động Đội và phong trào của nhà trường phát biểu.

– Kính thưa qúy vị đại biểu thưa toàn thể các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh

– Đến dự với buổi tổng kết của chúng ta hôm nay còn có đồng chí……………………………………………..

– Sau đây xin kính mời Đ/c có một vài ý kiến đối với buổi tổng kết – Xin kính mời đồng chí.

– Xin cảm ơn những ý kiến quý báu của đồng chí. Xin chúc Đ/c cùng gia đình mạnh khỏe, và công tác tốt.

– Mời ý kiến phát biểu của Bác Hội trưởng hội cha mẹ học sinh lên có đôi lời phát biểu……………………………………………………………………… Cảm ơn!….

– Tiếp theo xin mời cô ………………………… – HT nhà trường có đôi lời đánh giá chỉ đạo cũng như chia sẻ. xin kính mời cô!

* Tiếp theo chương trình của buổi lễ là phần quan trọng, chính là khen thưởng những học sinh xuất sắc của trường đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh và cấp trường, các phong trào thi đua trong năm học.

– Xin mời ……………………… – Chủ tịch Công Đoàn nhà trường lên đọc QĐ khen thưởng của Hiệu trưởng trường ……………. và thông qua DS khen thưởng, xin kính mời đ/c:

+ Về cấp tỉnh:

+ Về cấp huyện:

+ Về học sinh giỏi cấp trường:

Tham gia thi TDTT các cấp đạt thành tích cao:

STT Họ và Tên Lớp Nội Dung Trao Giải
1
2
3

-Thay mặt BTC xin mời các học sinh đại diện các lớp lên nhận thưởng .Xin mời lớp:

Tiếp theo là phần văn nghệ.

Phần tiếp theo của buổi lễ bế giảng và tổng kết năm học …………………..

Thay mặt cho BTC xin trân trọng kính mời cô …………………………-Hiệu trưởng nhà trường lên đánh trống bế giảng và kết thúc năm học.

– Xin trân trọng kính mời Cô.

– Kính thưa quý vị đại biểu thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh. Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, chương trình lễ tổng kết bế giảng năm học: ………………. đến đây đã kết thúc. Xin kính chúc quý vị đại biểu các thầy cô giáo có một sức khỏe dồi dào, công tác tốt, giảng dạy tốt và học tập tốt, gia đình hạnh phúc.

Kịch bản lễ tổng kết năm học trường Tiểu học – Mẫu 2

NĂM HỌC: ………………..

I. VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG, NGHI LỄ:

1. Văn nghệ chào mừng:

– Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý bậc phụ huynh, thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

– Thấm thoắt, hè lại về, chia tay mái trường mến yêu, các em cất lên tiếng hát từ trái tim mình chào mừng lễ bế giảng năm học ……………..

– Mở đầu chương trình là bài hát Mái trường mến yêu – Nhạc và lời Lê Quốc Thắng do em …………….. – lớp…. trình bày.

– Chúng ta vừa thưởng thức giọng hát trong trẻo, hồn nhiên của …………. Tiếp theo chương trình mời quý vị đại biểu, quý phụ huynh, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thưởng thức bài hát: Bác Hồ – Người cho em tất cả do em ……………… – Lớp….trình bày.

– Đúng vậy, Người cho em tất cả là Bác Hồ Chí Minh. Một bài hát tuyệt vời. Tiếp theo chương trình, chúng ta cùng thưởng thức bài hát: Con chim non – Nhạc Nga do em ……………. – Lớp …… trình bày.

– Một phong cảnh đẹp, nên thơ, có tiếng chim hót véo von được………… khắc hoạ qua giọng hát êm dịu, ngọt ngào. Tiếp theo chương trình, chúng ta cùng lắng nghe bài hát: Tiếng chim trong vườn Bác do ……………… – Lớp…… trình bày.

* Bài hát rất hay của bạn …………… đã khép lại chương trình văn nghệ mất rồi. Chúng ta chúc mừng các bạn bằng tràng pháo tay thật lớn nào!

Mời thầy ……………. điều hành nghi thức lễ.

2. Nghi thức lễ:

– Để đi vào nghi lễ xin trân trọng kính mời quí vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo cùng các em đứng dậy chỉnh đốn trang phục, chuẩn bị làm lễ chào cờ.

– Nghiêm! Nghỉ! Nghiêm! Chào cờ – Chào! (Trống)

– Quốc ca.

– Đội ca.

“Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại – Sẵn sàng!”

– Để tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu, Người đã suốt đời hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, chăm lo đến sự giáo dục, bồi dưỡng Thiếu niên nhi đồng,chúng ta hãy dành giây phút suy tôn, phút suy tôn bắt đầu – Thôi!

– Để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, người đã hi sinh xương máu của đời mình để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, để ngày nay chúng em được học tập, vui chơi dưới mái trường xã hội chủ nghĩa, chúng ta hãy dành giây phút mặc niệm, phút mặc niệm bắt đầu – Thôi!

– Giờ chào cờ đã qua, kính mời quí vị đại biểu, quý bậc phụ huynh và các thầy cô giáo và các em ngồi xuống. (Thầy ………. điều khiển)

II. TUYÊN BỐ LÍ DO, GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU, THÔNG QUA CHƯƠNG TRÌNH:

1. Tuyên bố lí do:

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa quý bậc phụ huynh.

Thưa quý thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo lời chào trân trọng nhất.

Năm học ……………. có ý nghĩa hết sức to lớn, là năm học kỉ niệm….. năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, …….. năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ……… năm ngày Chiến thắng Núi Thành, ……….. năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Là năm học được các ngành, các cấp đầu tư tâm huyết, trí tuệ, sức lực và cơ sở vật chất để xây dựng Trường Tiểu học …………………. đạt chuẩn Quốc gia. Với chủ đề: “Năm học đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục”, cùng với thực hiện các cuộc vận động lớn do Ngành phát động, thầy và trò Trường TH …………….. ra sức thi đua dạy tốt, học tốt và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.

Nhằm tổng kết và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được của năm học qua, được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện …………, Đảng ủy – UBND xã ……………, hôm nay Trường TH …………………….. long trọng tổ chức lễ bế giảng năm học ……………………. Đó là lí do của buổi lễ hôm nay. (Vỗ tay)

2. Giới thiệu đại biểu:

Về dự với lễ bế giảng hôm nay, tôi xin trân trọng kính giới thiệu:

– Về phía Phòng GD&ĐT:

Ông:……………………………………………….

Xin trân trọng kính giới thiệu:

– Về phía UBND xã:

Xin trân trọng kính giới thiệu:

– Ông: ………………… – Huyện uỷ viên, Bí thư đảng uỷ xã …………

– Ông: ………………… – Phó bí thư đảng ủy,Chủ tịch UBND xã, xã ……………

– Ông: ………………….– Phó Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã ………….

– Ông: ………………… – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân.

– Bà: …………………… – Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã ……………

– Ông: …………………. – Chủ tịch Hội Khuyến học xã …………..

Về phía cha mẹ học sinh:

Xin trân trọng kính giới thiệu:

– Ông ………………….. – Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh.

Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh và quý bậc phụ huynh học sinh.

Về phía nhà trường, tôi xin trân trọng kính giới thiệu:

– Cô: …………………– Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

– Cô: ……………….. – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban hoạt động ngoài giờ.

– Cùng Toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh Trường TH …………………….

Ban tổ chức nhiệt liệt hoan nghênh quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh tham gia buổi lễ bế giảng hôm nay. (vỗ tay).

3. Thông qua chương trình:

Sau đây là nội dung chương trình:

TT NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
1 Văn nghệ chào mừng, nghi thức lễ (đã qua)
2 Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu (đã qua), thông qua chương trình
3 Đọc diễn văn, đánh trống bế giảng năm học 2020 – 2021
4 Phát biểu cảm nghĩ của đại diện học sinh khối lớp 5
5 Ý kiến phát biểu của đại biểu
6 Thông qua các quyết định khen thưởng và tổ chức khen thưởng
7 Tổng kết bế mạc

III. ĐỌC BÁO CÁO TỔNG KẾT, ĐÁNH TRỐNG BẾ GIẢNG:

Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng kính giới thiệu cô …………..- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn và đánh trống bế giảng năm học …………………….

IV. PHÁT BIỂU CẢM NGHĨ CỦA HỌC SINH:

Tiếp theo chương trình xin mời em ……………… đại diện học sinh cuối cấp lên phát biểu cảm nghĩ.

Xin cảm ơn lời phát biểu cảm tưởng của em ……………………….

V. Ý KIẾN PHÁT BIỂU CỦA ĐẠI BIỂU:

– Tiếp theo chương trình. tôi xin trân trọng kính mời ông ……………… đại diện cho lãnh đạo phát biểu ý kiến.

(Lãnh đạo phát biểu ý kiến)

– Thay mặt ban tổ chức xin cảm ơn lời phát biểu ý kiến chân thành, đầy ý nghĩa của quý đại biểu.

VI. THÔNG QUA CÁC QUYẾT ĐỊNH KHEN THƯỞNG VÀ TỔ CHỨC KHEN THƯỞNG:

– Tiếp theo chương trình, xin trân trọng kính mời cô ……………… – Phó Hiệu trưởng lên thông qua quyết định khen thưởng và tổ chức khen thưởng. Xin trân trọng kính mời cô.

VII. TỔNG KẾT BẾ MẠC:

– Sau gần 2 giờ đồng hồ, với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, chúng ta đã được nghe diễn văn bế giảng và tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích tốt trong năm học ………………, chúng ta đã lắng nghe được ý kiến quý báu của lãnh đạo. Đến giờ này có thể nói buổi lễ bế giảng của Trường TH ……………… đã thành công tốt đẹp. Có được sự thành công của buổi lễ hôm là nhờ sự quan tâm của quí vị đại biểu, các ban ngành đoàn thể, quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh. Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin chân thành cảm ơn.

Xin kính chúc quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh sức khoẻ, chúc quý thầy cô và các em học sinh hưởng trọn một mùa hè vui vẻ, bổ ích.

Xin trân trọng cảm ơn và kính chào.

Mời đại biểu về tại phòng hội đồng để toạ đàm.

BÀI PHÁT BIỂU CẢM TƯỞNG TRONG BUỔI LỄ BẾ GIẢNG TRƯỜNG TIỂU HỌC

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng tất cả các bạn học sinh thân mến!

Lời đầu tiên em xin kính gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo lời chào trân trọng nhất!

Hôm nay, trong không khí hân hoan, phấn khởi của buổi lễ bế giảng năm học ………., em rất vinh dự thay mặt cho các bạn học sinh toàn trường nói chung và học sinh khối 5 nói riêng nói lên những cảm nghĩ của mình trong buổi lễ vô cùng ý nghĩa này.

Thưa quý đại biểu, quý thầy cô và các bạn học sinh.

Những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá, những chùm hoa phượng nở đỏ rực một góc sân trường báo hiệu mùa hè đến. Vẫn con đường này, vẫn cổng trường này, hàng cây, ghế đá vẫn đây, nhưng sao hôm nay trong em có một cảm giác thật lạ, bồi hồi khó tả. Mọi thứ xung quanh em dường như gần gũi hơn, thân thương hơn. Chắc có lẽ đây cũng là cảm xúc chung của học sinh khối 5 trong buổi lễ bế giảng này.

Mới ngày nào đây, chúng em như những con chim non mới rời tổ, bỡ ngỡ, rụt rè bước vào lớp 1 – Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương/ Cô yêu em vô hạn/ Dạy dỗ em ngày tháng/ Em yêu biết bao nhiêu/ Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương. Bằng tất cả tấm lòng yêu thương, thầy cô đã dày công dạy dỗ, vun đắp cho chúng em nên người. Ngày mai đây chúng em sẽ không còn còn nghe giọng nói ngọt ngào, không còn được chăm chú lắng nghe lời giảng ấm áp của thầy cô bậc tiểu học, không còn được thầy cô chăm lo tham gia những cuộc thi, những buổi lễ mit-ting được tổ chức long trọng chào mừng các ngày lễ lớn… Tất cả, tất cả mãi là kỉ niệm đẹp đẽ nhất trong cuộc đời đối với chúng em. Em gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến quý thầy cô giáo và xin khắc ghi lời thầy cô dạy dỗ.

Các bạn thân yêu ơi! Ngày mai đây, chúng ta sẽ mãi xa mái trường yêu dấu. Để ghi nhớ công ơn to lớn của thầy cô, để tỏ lòng biết ơn sự quan tâm sâu sắc của các cô chú lãnh đạo và hơn thế nữa là để đền đáp công lao của cha mẹ không quản vất vả nắng mưa nuôi ta khôn lớn, chúng mình nguyện ra sức phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là học sinh được lớn lên và trưởng thành từ mái trường …………… này, các bạn nhé!

Cuối cùng, em kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc, chúc các bạn có một mùa hè vui vẻ bổ ích.

Em chân thành cảm ơn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!