Lớp 4

Khoa học lớp 4 Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn

Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 22, 23 giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, nhanh chóng trả lời các câu hỏi trong Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn của Chủ đề Con người và sức khỏe.

Qua đó, sẽ giúp các em ôn tập, củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải Khoa học 4 thật thành thạo. Vậy mời các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Bạn đang xem: Khoa học lớp 4 Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn

Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 22, 23

Liên hệ thực tế và trả lời trang 22

Vì sao cần ăn nhiều rau và quả chín hằng ngày?

Rau và quả chín

Trả lời:

Ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón. Vì vậy hàng ngày chúng ta nên chú ý ăn nhiều rau và hoa quả.

Liên hệ thực tế và trả lời trang 23

1. Theo bạn, thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?

2. Làm thế nào để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm?

Siêu thị

Trả lời:

1. Những thực phẩm sạch và an toàn phải giữ được chất dinh dưỡng, được chế biến vệ sinh, không ôi thiu, không nhiễm hoá chất, không gây ngộ độc hoặc gây hại cho người sử dụng.

2. Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:

  • Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.
  • Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
  • Nấu chín thức ăn, nấu xong nên ăn ngay, thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 4

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!