Tổng hợp

Hướng dẫn chèn âm thanh vào file PDF bằng Foxit Reader

Tệp tin PDF hiện tại được rất nhiều người sử dụng để tạo các bài giảng hoặc bài hướng dẫn để người dùng có thể hiểu nội dung trong các bài giảng, bài hướng dẫn một cách dễ dàng hơn. Với tệp tin PDF bạn có thể thêm hình ảnh vào file, chỉnh sửa nội dung, thậm chí là thêm tệp tin âm thanh vào trong file PDF của mình và gửi cho bạn bè của mình.

Hôm nay THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ hướng dẫn bạn cách thêm tệp tin âm thanh vào file PDF bằng Foxit Reader nhé. Trước hết thì bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Foxit Reader trên máy tính để biết cách cài đặt Foxit Reader nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chèn âm thanh vào file PDF bằng Foxit Reader

Foxit Reader cho Windows Foxit Reader cho Mac

Hướng dẫn thêm tệp tin âm thanh vào file PDF bằng Foxit Reader

Bước 1: Sau khi cài đặt bạn hãy mở Foxit Reader trên máy tính của mình bằng cách nhấp chuột phải vào icon có trên màn hình desktop và bấm Open.

Foxit Reader

Nếu không tìm thấy icon trên màn hình chính bạn có thể mở bằng trợ lý ảo Cortana, bật lên và tìm kiếm từ khóa Foxit Reader, bạn sẽ thấy icon của phần mềm hiện ra, bấm vào đó để mở.

Foxit Reader

Bước 2: Bấm vào File để thực hiện mở hoặc tạo file PDF.

Foxit Reader

Bước 3: Bấm vào Open và chọn file PDF có sẵn trên máy tính của bạn, nếu bạn chưa có file PDF trên máy tính bạn có thể bấm Create để tạo mới file cho mình.

Foxit Reader

Bước 4: Ở cột Create bạn chọn Blank, sau đó một file blank khác sẽ hiện lên ở cột Create Blank PDF bên cạnh, bấm vào file Blank ở cột Create Blank PDF để tạo.

Foxit Reader

Bước 5: Ở cửa sổ Insert trong tab Home bạn chọn Audio & Video để thêm tệp tin âm thanh vào nội dung trong file.

Foxit Reader

Bước 6: Sau đó hãy kéo chuột để tạo khung mờ màu xanh vào một từ hoặc ảnh nào đó bạn muốn gắn file, thường thường trong các bài giảng tiếng Anh họ sẽ dùng công cụ này để thêm tệp âm thanh cho những từ hoặc ảnh họ muốn gắn âm thanh lên để học sinh có thể nghe được.

Foxit Reader

Bước 7: Sau khi chọn được từ muốn gắn âm thanh lên rồi bạn hãy chọn Browse… để chọn file được gắn, còn cái Show Player là để bạn hiển thị trình phát âm thanh được gắn lên từ hoặc ảnh được gắn. Nếu bạn tích chọn cái này, trình phát sẽ được hiện lên trên ảnh hoặc từ được chọn gắn, bỏ tích chọn bạn sẽ không nhìn thấy trình phát mà sẽ chỉ có âm thanh được phát ra mà thôi.

Foxit Reader

Bước 8: Chọn file âm thanh bạn muốn chèn lên file PDF và bấm Open.

Foxit Reader

Chọn xong các bạn bấm OK để chèn vào nội dung trong file.

Bước 9: Khi nội dung đã được gắn file âm thanh bạn sẽ thấy một khung màu đỏ với những hình vuông ở các góc, bạn có thể giữ chuột vào các hình vuông đó và kéo to – nhỏ khung màu đỏ đó. Bạn cũng có thể giữ khung màu đỏ đó và di chuột đến vị trí khác mà bạn muốn gắn.

Sau khi đã chèn xong file bạn hãy kiểm tra bằng cách chọn công cụ Hands bên góc trái của tab Home, sau đó chọn file đã được gắn tệp âm thanh vào trước đó.

Tiếp theo bấm Play để chạy file âm thanh và Reject để hủy chạy, lần sau nếu không muốn hiện thông báo này bạn hãy tích chọn vào ô Remember choice until I close the document.

Như đã nói qua ở Bước 7, nếu bạn chọn Show Player thì trình phát sẽ được hiện lên trên nội dung được gắn file âm thanh, nếu như nội dung của bạn là bài giảng và âm thanh được chèn phát trong một khoảng thời gian ngắn thì bạn hãy bỏ chọn Show Player. Còn nếu chèn cả một đoạn văn hoặc bài hát vào thì bạn hãy tích chọn Show Player để có thể chỉnh sửa.

Bạn có thể chỉnh sửa bằng cách nhấp chuột phải vào và chọn các tùy chọn có trên đó như: Dừng hoặc chạy tiếp, dừng hẳn lại, chỉnh âm lượng cao hoặc thấp, chạy nhanh hoặc chậm đoạn âm thanh…

Còn nếu bạn bỏ tích chọn Show Player thì sẽ không có trình phát hiện lên ở nội dung được chèn, điều này sẽ tiện lợi đối với những nội dung âm thanh có thời lượng ngắn, ví dụ như chỉ phát âm một từ tiếng Anh ngắn thì bạn nên bỏ chọn Show Player.

Ngoài Foxit Reader, bạn có thể sử dụng Adobe Acrobat để thêm file âm thanh cho tài liệu PDF. Dưới đây là cách chèn file âm thanh vào PDF bằng Adobe Acrobat:

Cách thêm nhạc vào file PDF bằng Adobe Acrobat
  • Chọn trang PDF bạn muốn thêm nhạc.
  • Chọn công cụ Sound Tool bằng cách điều hướng tới Tools>Advanced Editing> Sound Tool. Chọn một vùng trong PDF muốn phát nhạc hoặc audio khi click vào nó.
  • Trong phần Content Settings, click nút radio để chọn nhạc bạn cần thêm vào PDF. Chọn nhạc bạn muốn bằng cách duyệt qua thực mục nội bộ.
  • Tùy biến khu vực đang hoạt động: Use No Poster là thiết lập mặc định, nghĩa là bạn sẽ phát nhạc bằng cách click vào vùng đang hoạt động, có đường viền bao quanh. Create Poster From File giúp bạn tùy biến vùng đang hoạt động bằng một ảnh. Tất nhiên, bạn cần chỉnh sửa nó thêm.
  • Khi mọi thứ đã sẵn sàng. Click Ok để hoàn tất quá trình thêm âm thanh vào file PDF.

Tuy nhiên, theo thông tin trên blog của hãng, Adobe ngừng hỗ trợ Acrobat XI vào 10/2017. Bạn có thể tiếp tục sử dụng chương trình này nhưng có lẽ phải bỏ thêm tiền và thời gian nếu có lỗi phát sinh.

Trên đây là hướng dẫn thêm tệp tin âm thanh vào file PDF qua công cụ Foxit Reader, tuy cách làm đơn giản nhưng khá tiện ích trong những bài giảng hoặc hướng dẫn, giúp các bạn có thể truyền đạt kiến thức, nhận kiến thức một cách hiệu quả nhất, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn chỉnh sửa nội dung trên file PDF chi tiết nhất để biết cách chỉnh sửa những nội dung có trên file PDF của mình nhé.

Chúc các bạn thành công.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!