Hoạt động trải nghiệm 6: Đức tính đặc trưng của em

Giải bài tập SGK Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6 trang 12, 13 sách Kết nối tri thức với cuộc sống giúp các em học sinh lớp 6 xem gợi ý giải các câu hỏi Bài 2: Đức tính đặc trưng của em của Chủ đề 2: Khám phá bản thân.

Qua đó, các em sẽ biết cách trả lời 2 hoạt động của bài 2 chủ đề 2 trong sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án cho học sinh của mình theo chương trình mới. Mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Bạn đang xem: Hoạt động trải nghiệm 6: Đức tính đặc trưng của em

Nhận biết đức tính đặc trưng của từng bạn:

• Hà là người giàu tình cảm, hay quan tâm, giúp đỡ người khác, thương người.
  • Tiến là người thẳng thắn và trung thực.
  • Phương là người hòa đồng biết lắng nghe và chia sẻ, có tấm lòng thương người.

❓Chia sẻ cách nhận biết đức tính của mỗi người.

Trả lời:

Để nhận biết được tính cách của mỗi người ta nhìn vào đặc điểm, cách sống của họ, và những hành động họ làm với những người xung quanh.

Hoạt động 2: Nhận diện và giới thiệu đức tính đặc trưng của em

❓ Xác định đức tính đặc trưng của bản thân

Trả lời:

Xác định đức tính đặc trưng của bản thân: hòa đồng, thân thiện, thương người, tự giác, trung thực…

❓ Giới thiệu đức tính đặc trưng bản thân và nêu rõ điều em thích hoặc tự hào về đức tính đặc trưng của em.

Trả lời:

Em thích đức tính tự giác và trung thực đặc trưng của em, em luôn nhắc nhở bản thân phải mãi giữ gìn đức tính quý báu đó

❓ Tạo lập vườn hoa đẹp của lớp: Viết những đức tính đặc trưng của em vào bông hoa được cắt từ giấy màu rồi đính lên bảng để tạo ra vườn hoa đẹp của lớp.

Trả lời:

Cùng cả lớp thực hiện nhiệm vụ này.