Lớp 7

Hãy kể một trường hợp bạo lực học đường mà em biết

Em hãy kể một trường hợp bạo lực học đường mà em biết, chỉ ra nguyên nhân, hậu quả của tình huống bạo lực học đường đó là câu hỏi rất hay nằm trong chương trình môn GDCD 7 sách Cánh diều bài 8.

Kể một trường hợp bạo lực học đường mà em biết gồm 3 mẫu hay nhất. Hi vọng qua 3 mẫu kể về trường hợp bạo lực học đường giúp các bạn học sinh lớp 7 có thêm nhiều gợi ý tham khảo, trau dồi kiến thức rèn kỹ năng học tốt môn GDCD 7. Vậy dưới đây là TOP 3 trường hợp bạo lực học đường hay nhất, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Bạn đang xem: Hãy kể một trường hợp bạo lực học đường mà em biết

Đề bài: Em hãy kể một trường hợp bạo lực học đường mà em biết, chỉ ra nguyên nhân, hậu quả của tình huống bạo lực học đường đó.

Trường hợp 1

Trong lớp có một bạn gia đình khá giả, bố mẹ nuông chiều và bận việc làm không có nhiều thời gian bên cạnh nên rất nghịch và thường xuyên bắt nạt các bạn khác trong lớp. Bạn đó thường xuyên chặn các bạn khác ở cổng trường và dọa đánh nếu không làm theo lời bạn đó bảo. Có một lần bạn đã bị thầy cô giáo bắt gặp hành vi bắt nạt bạn bè. Ngay sau đó bạn đó đã bị nhà trường, thầy cô kỉ luật vì hành vi bắt nạt, dọa đánh bạn bè.

=> Trong tình huống trên:

+ Nguyên nhân là do bố mẹ nuông chiều và thiếu sự quan tâm của bố mẹ.

+ Hậu quả: Bạn đó đã bị nhà trường, thầy cô kỉ luật vì hành vi bắt nạt, dọa đánh bạn bè.

Trường hợp 2:

– Tình huống bạo lực: Do M không đồng ý cho N chép bài trong giờ kiểm tra nên N đã hẹn gặp M sau giờ học để nói chuyện. Tuy nhiên khi gặp mặt hai bạn đều tỏ gay gắt dẫn đến xô xát đánh nhau khiến cho cả hai đều bị xây xước.

– Nguyên nhân: Do M không đồng ý cho N chép bài trong giờ kiểm tra nên N đã hẹn gặp M sau giờ học để nói chuyện.

– Hậu quả; hai bạn M và N xô xát đánh nhau khiến cho cả hai đều bị xây xước.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!