Tổng hợp

Giờ bạn đã có thể tìm chữ viết trong ảnh ở Office 365 100+

Mở khóa nội dung bên trong hình ảnh giờ đã trở nên dễ dàng hơn với tính năng tìm kiếm mới của Office 365.

Đầu năm 2017, Microsoft đã hỗ trợ tự động dò ảnh upload lên SharePoint và OneDrive. Tính năng thông minh này có thể nhận diện ảnh có dạng bảng trắng, hóa đơn, danh thiếp, X-ray và nhiều loại khác. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm “bảng trắng” và sẽ thấy tất cả ảnh đã chụp và tải lên nó.

Bạn đang xem: Giờ bạn đã có thể tìm chữ viết trong ảnh ở Office 365 100+

Như đã thông báo ở hội nghị Ignite, Microsoft đã ra mắt tính năng tự động phát hiện chữ in trong ảnh, trích xuất và hỗ trợ tìm kiếm chúng ở Office 365 bằng công nghệ thị giác máy tính. Quá trình này diễn ra hoàn toàn tự động khi người dùng upload ảnh. Giờ thì bạn có thể tìm nội dung mong muốn dễ dàng trong SharePoint, OneDrive hay Office.com.

Tính năng tìm chữ trong ảnh ở Office 365

Nhiều người phải hoàn thành báo cáo chi tiêu khi đi công tác. Vì thế, họ hay chụp lại ảnh hóa đơn rồi tải trực tiếp nó lên OneDrive, Office Lens… trên mobile. Tuy nhiên, công đoạn tìm kiếm chúng tốn khá nhiều thời gian nếu chẳng may bạn lỡ quên mất vị trí lưu. Thế nhung, giờ bạn có thể tạm biệt điều đó vì nhờ tính năng tìm chữ trong ảnh thông minh của Microsoft.

Khi upload ảnh lên Office 365, di chuyển tới mục chi phí, người dùng không cần phải nhớ vị trí đã lưu ảnh hóa đơn, thay vào đó, hãy tìm kiếm nội dung trong nó, ví dụ “sushi” hoặc địa điểm. Thật tuyệt phải không?

Hiện tại, Office 365 hỗ trợ tìm chữ trong ảnh lên tới 21 định dạng file khác nhau, bao gồm: “bmp”, “png”, “jpeg”, “jpg”, “gif”, “tif”, “tiff”, “raw”, and also “arw”, “cr2”, “crw”, “erf”, “mef”, “mrw”, “nef”, “nrw”, “orf”, “pef”, “rw2”, “rw1”, “sr2”.

Dù thời điểm hiện tại, bạn mới chỉ có thể sử dụng tính năng này khi ảnh chứa nội dung bằng Tiếng Anh. Tuy nhiên, đừng lo lắng, Microsoft cho biết họ sẽ sớm phát triển tính năng dịch ảnh theo ngôn ngữ người dùng trên SharePoint, còn OnDrive thì dựa trên cấu hình ngôn ngữ người dùng tùy chọn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!