Lớp 5

Đoạn văn tả ngoại hình một người bạn của em (3 mẫu)

Đoạn văn tả ngoại hình một người bạn của em gồm 3 đoạn văn mẫu, giúp các em học sinh lớp 5 có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài viết của mình.

Người bạn

Bạn đang xem: Đoạn văn tả ngoại hình một người bạn của em (3 mẫu)

Đồng thời, cũng giúp các em học sinh tham khảo, chuẩn bị tốt cho tiết Luyện từ và câu: Cách nối các vế câu ghép – Tuần 19 trong SGK Tiếng Việt Lớp 5 tập 2 trang 14. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của THPT Nguyễn Đình Chiểu để biết cách viết đoạn văn tả ngoại hình của người bạn, mà sử dụng ít nhất 1 câu ghép:

Đề bài: Viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu tả ngoại hình một người bạn của em, trong đoạn văn có ít nhất một câu ghép. Cho biết các vế trong câu ghép được nối với nhau bằng cách nào. Tiếng Việt 5 tập 2 – trang 14.

Đoạn văn tả ngoại hình một người bạn của em – Mẫu 1

Tuấn Hùng có ngoại hình khỏe khoắn. Vì thích chơi thể thao, nên Hùng có cơ thể săn chắc, rắn rỏi. Mái tóc đen được cắt ngắn, vừa gọn gàng lại mát mẻ. Đôi mắt đen sáng nổi bật trên khuôn mặt tạo cảm giác đáng yêu kì lạ. Lúc nào, Hùng cũng vui vẻ, tươi cười, khoe chiếc răng khểnh của mình. Vì vậy, cậu ấy được nhiều người yêu quý lắm.

  • Câu ghép: Vì thích chơi thể thao, nên Hùng có cơ thể săn chắc, rắn rỏi.
  • Cách liên kết hai vế câu: sử dụng cặp quan hệ từ vì – nên và dấu phẩy

Đoạn văn tả ngoại hình một người bạn của em – Mẫu 2

Cái Na là bạn thân của em. Cậu ấy có thân hình bụ bẫm với khuôn mặt tròn xoe, bầu bĩnh. Đôi mắt Na to tròn, đen lúng liếng. Đôi má phúng phính lúc nào cũng phơn phớt hồng. Mái tóc đen dài bông xù như chiếc kẹo bông gòn ngọt ngào. Phải chắc chắn rằng, Na là người bạn đáng yêu nhất của em.

  • Câu ghép: Cậu ấy| có thân hình bụ bẫm| (với) khuôn mặt| tròn xoe, bầu bĩnh.
  • Cách liên kết hai vế câu: sử dụng quan hệ từ với

Đoạn văn tả ngoại hình một người bạn của em – Mẫu 3

Trong lớp tôi, người bạn mà tôi yêu quý nhất là Lan. Đó là một cô bé vô cùng xinh xắn và đáng yêu. Vóc người bạn nhỏ nhắn, dáng đi nhanh nhẹn, mái tóc cắt ngắn gọn gàng. Nhưng điều khiến người ta nhớ nhất ở bạn chính là nụ cười. Mỗi lần Lan nở nụ cười là tôi lại thấy giống như mùa thu tỏa nắng. Đôi lúm đồng tiền càng làm cho nụ cười ấy thêm phần duyên dáng.

  • Câu ghép trong đoạn văn trên đó là: Vóc người bạn nhỏ nhắn, dáng đi nhanh nhẹn, mái tóc cắt ngắn gọn gàng.
  • Các vế câu được nối với nhau bằng dấu phẩy.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!