Lớp 5

Đoạn văn nói về một công dân gương mẫu mà em biết

Đoạn văn nói về một công dân gương mẫu mà em biết gồm 3 mẫu, giúp các em học sinh lớp 5 tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng mới hoàn thiện đoạn văn của mình thật sinh động.

Viết đoạn văn

Bạn đang xem: Đoạn văn nói về một công dân gương mẫu mà em biết

Một công dân gương mẫu là người làm những việc tốt, có ích cho cộng đồng, tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo. Với 3 đoạn văn ngắn về công dân gương mẫu trong bài viết dưới đây các em sẽ có thêm nhiều vốn từ, viết đoạn văn của mình thật hay.

Đoạn văn nói về một công dân gương mẫu mà em biết – Mẫu 1

Bác Thành là một công dân gương mẫu của tổ dân phố em. Bác đã bốn mươi bốn tuổi, bằng tuổi ba em. Vóc dáng cao ráo, dáng đi nhanh nhẹn chẳng xứng với mái tóc muối nhiều hơn tiêu, bác rất năng nổ trong việc xóm giềng. Bác ấy có khuôn mặt chữ điền biểu hiện của một người nhiều nghị lực, đôi mắt sáng, tinh anh nói lên lòng nhiệt tình, luôn quan tâm đến mọi người. Ngoài giờ làm việc tại một phân xưởng sản xuất, bác Thành thường lui tới thăm nom những gia đình neo đơn như nhà cụ Hơn, cụ Chiên, chú Hiệu v.v… Đó là các gia đình thương binh liệt sĩ. Công việc của bác rất cụ thể và luôn đạt hiệu quả cao. Năm ngoái, nhờ sự can thiệp và lòng kiên trì của bác Thành mà má Năm, người mẹ liệt sĩ đã có được căn nhà tình nghĩa khang trang cùng một số tiết kiệm do ủy ban quận tặng.

Đoạn văn nói về một công dân gương mẫu mà em biết – Mẫu 2

Người công dân gương mẫu mà hôm nay tôi muốn kể với mọi người đó chính là chú Ba. Chú quả là tấm gương sáng cho chúng ta học hỏi và noi theo. Chú Ba ở gần nhà tôi, nhà chú khá là nghèo. Thế nhưng khi cả nước đang rơi vào bệnh dịch Covid 19 nguy nan, chú cũng chẳng ngại góp chút công sức của riêng mình. Chú tình nguyện tham gia đóng chốt ở đầu làng để kiểm soát người ra vào làng. Hơn thế, chú còn tặng cho UBND xã số tiền tích cóp 10 triệu đồng của mình để phòng chống dịch. Hành động ấy của chú quả đáng để cho chúng ta ngưỡng mộ biết bao.

Đoạn văn nói về một công dân gương mẫu mà em biết – Mẫu 3

Bác Quý ở phố em là một người vô cùng tốt. Bác chẳng cần ai nhắc, ngoài quét rác nhà bác, bác con dùng xốp bịt các khe cống hở. Bác còn đi dọc phố nhặt rác đem đổ. Nhà nào đi vắng không kịp đổ rác, bác đổ hộ ngay. Bác còn nhắc con cháu, bà con đừng vứt rác ra đường, bác bảo: “Nếu có thể cứ đổ rác ra đường, thì người ta đã không phải làm ra thùng rác, tốn công dán áp phích, lên truyền hình kêu gọi giữ gìn môi trường! “. Em rất cảm phục bác. Bác Quý là một công dân gương mẫu điển hình ở phố em!

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!