Lớp 6

Đoạn văn nêu cảm nhận về chi tiết đi tìm tên của cô Gió trong Cô Gió mất tên

Truyện Cô Gió mất tên sẽ được giới thiệu trong chương trình Ngữ văn lớp 6 của bộ sách Chân trời sáng tạo.

Đoạn văn nêu cảm nhận về chi tiết đi tìm tên của cô Gió
Đoạn văn nêu cảm nhận về chi tiết đi tìm tên của cô Gió

THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Đoạn văn nêu cảm nhận về chi tiết đi tìm tên của cô Gió trong truyện Cô Gió mất tên. Mời bạn đọc tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Bạn đang xem: Đoạn văn nêu cảm nhận về chi tiết đi tìm tên của cô Gió trong Cô Gió mất tên

Đoạn văn nêu cảm nhận về chi tiết đi tìm tên của cô Gió – Mẫu 1

Truyện “Cô Gió mất tên” đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc, đặc biệt là chi tiết đi tìm tên của cô Gió. Hình tượng cô gió trong hành trình đi tìm kiếm chính mình được tác giả xây dựng vô cùng sinh động. Trên đường đưa chú Ong vàng bị lạc về, cô Gió chui qua một ngôi nhà. Ở nơi đây cô đã gặp hàng loạt biến cố. Ngôi nhà cô lạc vào với “nhiều dây dợ và nút bấm lằng nhằng” chính là biểu hiện của cuộc sống hiện đại với sự phát triển của khoa học công nghệ. Sự có mặt của cô trong ngôi nhà này không có ai biết tới. Cô dường như rơi vào trạng thái vô định, và cảm thấy mình không có ý nghĩa gì cho cuộc đời. Cô quyết định đi tìm kiếm chính mình bằng cách chui ra khỏi chị Hũ. Cô đến với mặt biển, giúp thuyền vươn ra khơi, cô thổi các ngọn khói bay lên, cô tỏa hơi mát cho dòng sông, cô mang hương thơm đến khắp đồng cỏ… Rồi từ đây, cô đã tìm thấy chính mình và hạnh phúc vì những điều mà mình đã cống hiến cho cuộc sống. Với hành trình tìm kiếm tên gọi của chính mình, cô Gió đã khẳng định một điều rằng, một cuộc sống ý nghĩa là khi chúng ta sống có ích. Đây cũng chính là thông điệp mà tác giả muốn gửi đến chúng ta trong hành trình khẳng định giá trị đích thực của bản thân mình.

Đoạn văn nêu cảm nhận về chi tiết đi tìm tên của cô Gió – Mẫu 2

Cô Gió mất tên là một câu chuyện nhẹ nhàng, mà sâu lắng. Xuân Quỳnh đã xây dựng hình ảnh cô Gió với hành trình đi tìm lại tên gọi của mình. Nhân vật cô Gió luôn giúp đỡ mọi người, bởi vậy cô luôn nhận được tình yêu mến của những người xung quanh. Trên đường đưa chú Ong vàng bị lạc về nhà, cô Gió chui qua một ngôi nhà. Trong ngôi nhà cô lạc vào có rất “nhiều dây dợ và nút bấm lằng nhằng”. Không có ai biết đến sự hiện diện của cô. Sau cuộc trò chuyện với chị Hũ, cô chợt nhận ra mình đã mất đi tên gọi. Điều đó khiến cô cảm thấy vô cùng buồn bã. Sau khi ra khỏi ngôi nhà, cô đã quyết định đi tìm lại tên gọi của mình. Cô đến với mặt biển, nơi cô giúp thuyền vươn ra khơi, cô thổi các ngọn khói bay lên, cô tỏa hơi mát cho dòng sông, cô mang hương thơm đến khắp đồng cỏ… Cô nhận ra niềm hạnh phúc khi được giúp đỡ những người xung quanh. Và cô chợt nhận ra tên gọi của mình có được chính nhờ những việc ý nghĩa đó. Chi tiết đi tìm lại tên gọi của cô Gió đã cho người đọc nhận ra bài học về sự chia sẻ và cho đi trong cuộc sống. Một chi tiết nhỏ nhưng đã làm nên ý nghĩa to lớn cho tác phẩm.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!