Lớp 3

Đoạn văn cho biết em yêu thích nhân vật nào trong một câu chuyện (bộ phim)

Khi đọc truyện hoặc xem phim, chúng ta đều cảm thấy yêu thích một nhân vật nào đó trong cuốn sách hoặc bộ phim ấy. Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ cung cấp tài liệu Đoạn văn cho biết em yêu thích nhân vật nào trong một câu chuyện (bộ phim).

Nội dung tài liệu bao gồm 9 đoạn văn mẫu lớp 3. Các bạn học sinh có thể tham khảo nội dung chi tiết ngay bên dưới.

Bạn đang xem: Đoạn văn cho biết em yêu thích nhân vật nào trong một câu chuyện (bộ phim)

Đề bài: Viết đoạn văn cho biết em yêu thích nhân vật nào trong một câu chuyện (bộ phim) em đã đọc, đã nghe (đã xem) và vì sao em yêu thích nhân vật đó.

Nhân vật yêu thích – Mẫu 1

Nhân vật yêu thích – Mẫu 2

Em đã đọc truyện cổ tích Cây khế. Trong truyện, em thích nhất là nhân vật người em. Vì nhân vật này có những đức tính tốt đẹp. Người em vừa hiền lành, lại chăm chỉ. Quanh năm, người em luôn cố gắng làm lụng. Khi được chim thần trả ơn, người em không tham lam, chỉ lấy vừa đủ số vàng. Em đã học được bài học giá trị từ nhân vật người em.

Nhân vật yêu thích – Mẫu 3

Bộ phim hoạt hình về chú mèo máy Đô-rê-mon đã rất nổi tiếng. Trong phim, em rất yêu mến nhân vật Xu-ka. Một cô bé duyên dáng và dễ thương. Xu-ka là bạn cùng lớp của Nô-bi-ta. Cô bạn vừa học giỏi lại xinh xắn. Các bạn trong lớp đều yêu mến Xu-ka. Đặc biệt, Xu-ka còn yêu thích nấu ăn. Những món ăn của cô được bạn bè khen ngợi. Em đã học được nhiều tính cách tốt đẹp của Xu-ka.

Nhân vật yêu thích – Mẫu 4

Em rất thích cuốn sách Dế Mèn phiêu lưu kí của nhà văn Tô Hoài. Trong truyện, em cảm thấy ấn tượng với nhân vật Dế Mèn. Tác giả đã miêu tả Dế Mèn thật sinh động. Một chàng dế cường tráng với thân hình khỏe mạnh. Nhưng Dế Mèn lại có tính kiêu ngạo. Vì vậy, Dế đã phải nhận một bài học thích đáng. Sau này, Dế Mèn đã thay đổi, cùng với Dế Trũi có một chuyến phiêu lưu kí thú. Em đã học được nhiều bài học từ nhân vật này. Em rất yêu mến nhân vật Dế Mèn.

Nhân vật yêu thích – Mẫu 5

Em rất thích nhân vật Mowgli trong bộ phim hoạt hình “Cậu bé rừng xanh”. Vì cậu bé vô cùng đáng yêu và dũng cảm. Trong bộ phim, Mowgli đã được đàn sói nuôi lớn trong rừng. Khi con cọp Shere Khan đe dọa đến tính mạng, cậu bắt buộc phải rời bỏ khu rừng. Nhờ sự hướng dẫn của báo đen Bagheera và gấu Baloo, cậu bắt đầu hành trình tìm về cuộc sống của một con người. Cuối cùng, với ngọn lửa của lòng can đảm, cậu đã đánh bại được con hổ Shere Khan. Nhân vật này đã cho em thấy sự gắn bó của con người với thiên nhiên.

Nhân vật yêu thích – Mẫu 6

Nô-bi-ta là nhân vật yêu thích của em. Cậu là một nhân vật chính trong cuốn truyện tranh Đô-rê-mon. Nô-bi-ta là một người rất tốt bụng, dũng cảm. Cậu luôn yêu mến và giúp đỡ bạn bè xung quanh. Đặc biệt, tình bạn giữa Nô-bi-ta và Đô-rê-mon rất cảm động và đáng ngưỡng mộ. Qua mỗi tập phim, em có thêm những giây phút thư giãn. Và em cũng học hỏi được Nô-bi-ta nhiều bài học bổ ích, quý giá về cuộc sống.

Nhân vật yêu thích – Mẫu 7

Nhân vật yêu thích – Mẫu 8

Em vừa xem xong bộ phim hoạt hình Nữ hoàng băng giá. Em rất ấn tượng với nhân vật Elsa. Cô là một nàng công chúa xinh đẹp và dễ mến. Elsa có thể tạo ra băng tuyết và điều khiển những cơn gió. Với phép thuật này, Elsa đã vô tình khiến Anna, em gái của cô bị thương. Vì vậy, Đức Vua phải tách hai chị em ra xa nhau. Tình cảm chị em dần trở nên rạn nứt. Thế nhưng, Anna lại quyết tâm hàn gắn mối quan hệ với Elsa. Cả hai đã hợp sức nhằm phá bỏ lời nguyền băng giá đang bao phủ toàn vương quốc. Em rất yêu thích nhân vật Elsa.

Nhân vật yêu thích – Mẫu 9

Truyện cổ tích Em bé thông minh rất hấp dẫn. Trong truyện, em thích nhân vật cậu bé. Tuy tuổi còn nhỏ, nhưng cậu rất thông minh và khôn khéo. Cậu đã có những màn đối đáp tài tình với quan đại thần, nhà vua. Đặc biệt, cậu còn giúp vua giải được câu đố của sứ giả nước láng giềng. Em rất ngưỡng mộ và học tập được nhiều điều từ nhân vật này.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!