Tổng hợp

Định dạng WMV là gì? Xem bằng phần mềm nào?

WMV, Mp3, WMA… là một trong số rất nhiều định dạng video hiện nay đang được sử dụng phổ biến trên Thế giới. Mỗi định dạng này lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy vào mục đích sử dụng và yêu cầu của người xem mà chúng ta sẽ lựa chọn cho mình những định dạng hợp lý.

WMV là gì?

WMV là tên viết tắt của Windows Media Video – một định dạng video nén được phát triển bởi Microsoft – hãng phần mềm lớn nhất Thế giới. Không chỉ có WMV, định dạng này còn có các dạng khác như WMV Screen và WMV Image được sử dụng khá nhiều trong các lĩnh vực chuyên ngành.

Bạn đang xem: Định dạng WMV là gì? Xem bằng phần mềm nào?

Các file với định dạng này đang được sử dụng khá nhiều cho các clip hiện nay và thậm chí là rất phổ biến trên mạng Internet. Trong quá trình phát triển, Microsoft đã cho ra mắt WMV 9 Professional. Đây là cấu hình mới, cực kỳ thông minh và có khả năng tự động kích hoạt khi người chơi mở một bộ phim hay clip có độ phân giải vượt quá 300.000 điểm ảnh (528 x 576, 640 x 480 hoặc 768 x 432 …) và bitrate từ 1000 kbit/s trở lên. Theo ý kiến của Microsoft, hãng này vẫn luôn cố gắng để hướng tới chất lượng của các định dạng 720HD hay thậm chí 1080HD.

Xem định dạng WMV bằng phần mềm nào?

Ngày nay, WMV đã được phát triển thành khá nhiều các định dạng khác nhau như: WMV1, WMV2, WMVP, WMVA… Nhưng tất cả đều có thể được xem tốt trên hầu hết các phần mềm hỗ trợ xem phim hiện nay như:

  • Windows Media Player (WMP) từ bản 10 trở lên.
  • JetAudio Basic.
  • RealPlayer.
  • Media Player Classic (MPC).
  • VLC Media Player.
  • Total video player

Chuyển đổi WMV sang định dạng khác

Các video với định dạng WMV có thể được chuyển đổi dễ dàng sang các định dạng khác bằng những phần mềm chuyên dụng như: MP4 to WMV Converter, Free WMV to MP4 Converter hay Cucusoft MPEG/MOV/RMVB/DIVX/AVI to DVD/VCD/SVCD Pro.

Hy vọng với bài viết này, các bạn đã hiểu thêm về WMV và các file âm thanh có định dạng này. Còn nhiều bài viết về các định dạng khác mà THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ giới thiệu ở những bài viết sau.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!