Đề cương ôn tập học kì 1 môn Tiếng Việt 3 sách Chân trời sáng tạo

Đề cương ôn tập học kì 1 môn Tiếng Việt 3 năm 2022 – 2023 sách Chân trời sáng tạo tổng hợp những kiến thức quan trọng, giúp thầy cô tham khảo để giao đề cương ôn thi học kì 1 môn Tiếng Việt 3 cho học sinh của mình.

Đồng thời, cũng giúp các em học sinh nắm vững những kiến thức trọng tâm, để ôn thi học kì 1 năm 2022 – 2023 đạt kết quả như mong muốn. Vậy mời thầy cô và các em học sinh tham khảo bài viết dưới đây của THPT Nguyễn Đình Chiểu để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi cuối học kì 1 sắp tới:

Bạn đang xem: Đề cương ôn tập học kì 1 môn Tiếng Việt 3 sách Chân trời sáng tạo

Đề cương học kì 1 môn Tiếng Việt 3 sách Chân trời sáng tạo

UBND QUẬN……
TRƯỜNG TIỂU HỌC…….

NỘI DUNG ÔN TẬP CUỐI HỌC KỲ I MÔN TIẾNG VIỆT
KHỐI 3 – NĂM HỌC 2022 – 2023

1. Đọc

a. Đọc thành tiếng: Đọc và trả lời câu hỏi các bài tập đọc đã học từ tuần 1 đến tuần 17.

(Lưu ý đọc thành tiếng văn bản ngoài các bài đã học trong sách giáo khoa Chân trời sáng tạo. Học sinh đọc trôi chảy, rành mạch – khoảng 70-75 tiếng trong 1 phút, ngắt nghỉ dấu câu hợp lí và trả lời được các câu hỏi trong bài đọc)

b. Đọc hiểu: Độ dài của văn bản truyện khoảng 200 – 230 chữ, bài miêu tả khoảng 180 – 190 chữ, thơ khoảng 80 – 90 chữ, văn bản thông tin khoảng 120 -125 chữ. Hiểu ý chính của đoạn văn của bài, trả lời được câu hỏi về nội dung bài.

(Lưu ý đọc hiểu văn bản ngoài các bài đã học trong sách giáo khoa Chân trời sáng tạo.)

2. Viết

Nghe viết đúng bài chính tả khoảng 60 – 65 chữ trong thời gian 15 phút, trình bày đúng hình thức văn xuôi hoặc bài thơ.

(Lưu ý đoạn viết chính tả không nằm trong các bài tập đọc đã học trong sách giáo khoa Chân trời sáng tạo.)

3. Luyện từ và câu

• Nhận biết được biện pháp so sánh trong bài đọc.
  • Điền đúng các dấu câu: dấu chấm, dấu hỏi chấm, dấu gạch ngang.
  • Từ ngữ chỉ sự vật, đặc điểm, hoạt động.
  • Tìm được những từ ngữ thuộc các chủ đề đã học.
  • Đặt được câu với các từ ngữ cho trước.
  • Nhận biết được từ có nghĩa giống nhau, từ có nghĩa trái ngược nhau.

4. Viết sáng tạo

• Viết đoạn văn (từ 6 đến 8 câu) tả một đồ học tập của em.
  • Viết đoạn văn (từ 6 đến 8 câu) kể tình cảm của em đối với thầy cô.
  • Viết được bức thư ngắn cho người thân hay bạn bè.