Đề cương ôn tập học kì 1 môn Công nghệ 3 sách Chân trời sáng tạo

Đề cương ôn tập học kì 1 môn Công nghệ 3 năm 2022 – 2023 sách Chân trời sáng tạo tổng hợp những kiến thức quan trọng, giúp thầy cô tham khảo để giao đề cương ôn thi học kì 1 môn Công nghệ 3 cho học sinh của mình.

Đồng thời, cũng giúp các em học sinh nắm vững những kiến thức trọng tâm, để ôn thi học kì 1 năm 2022 – 2023 đạt kết quả như mong muốn. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm đề cương học kì 1 môn Toán, Tiếng Việt. Vậy mời thầy cô và các em học sinh tham khảo bài viết dưới đây của THPT Nguyễn Đình Chiểu để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi cuối học kì 1 sắp tới:

Bạn đang xem: Đề cương ôn tập học kì 1 môn Công nghệ 3 sách Chân trời sáng tạo

Đề cương học kì 1 môn Công nghệ 3 sách Chân trời sáng tạo

UBND QUẬN……………….
TRƯỜNG TIỂU HỌC….

NỘI DUNG ÔN TẬP CUỐI HỌC KÌ I MÔN CÔNG NGHỆ – LỚP 3
NĂM HỌC: 2022 – 2023

Yêu cầu cần đạt

CÔNG NGHỆ VÀ ĐỜI SỐNG

Tự nhiên và Công nghệ

– Phân biệt được đối tượng tự nhiên và sản phẩm công nghệ.

– Nêu được tác dụng của một số sản phẩm công nghệ trong gia đình.

– Có ý thức giữ gìn sản phẩm công nghệ trong gia đình.

Sử dụng đèn học

– Nêu được tác dụng và mô tả được các bộ phận chính của đèn học.

– Nhận biết được một số loại đèn học thông dụng.

– Xác định vị trí đặt đèn; bật, tắt, điều chỉnh được độ sáng của đèn học.

– Nhận biết và phòng tránh được những tình huống mất an toàn khi sử dụng đèn học.

Sử dụng quạt điện

– Nêu được tác dụng và mô tả được các bộ phận chính của quạt điện.

– Nhận biết được một số loại quạt điện thông dụng.

– Xác định vị trí đặt quạt; bật, tắt, điều chỉnh được tốc độ quạt phù hợp với yêu cầu sử dụng.

– Nhận biết và phòng tránh được những tình huống mất an toàn khi sử dụng quạt điện.

Sử dụng máy thu thanh

– Nêu được tác dụng của máy thu thanh.

– Dựa vào sơ đồ khối, mô tả được mối quan hệ đơn giản giữa đài phát thanh và máy thu thanh.

– Kể tên và nêu được nội dung phát thanh của một số chương trình phù hợp với lứa tuổi học sinh trên đài phát thanh.

– Chọn được kênh phát thanh, thay đổi âm lượng theo ý muốn.

Sử dụng máy thu hình

– Trình bày được tác dụng của máy thu hình (ti vi) trong gia đình.

– Dựa vào sơ đồ khối, mô tả được mối quan hệ đơn giản giữa đài truyền hình và ti vi.

– Kể được tên và nêu được nội dung của một số kênh truyền hình phổ biến, phù hợp với học sinh.

– Lựa chọn được vị trí ngồi đảm bảo góc nhìn và khoảng cách hợp lí khi xem ti vi.

– Chọn được kênh, điều chỉnh được âm thanh của ti vi theo ý muốn.

An toàn với môi trường công nghệ trong gia đình

– Nhận biết và phòng tránh được một số tình huống không an toàn (Ví dụ: các tình huống liên quan đến điện, nhiệt, khói, khí ga, các đồ vật sắc, nhọn,…) cho người từ môi trường công nghệ trong gia đình.

– Báo cho người lớn biết khi có sự cố, tình huống mất an toàn xảy ra.