Dàn ý Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích (3 mẫu)

Dàn ý Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích gồm 3 mẫu rất chi tiết, đầy đủ những ý quan trọng. Qua đó, giúp các em học sinh lớp 5 nắm được cấu trúc, nhanh chóng triển khai thành bài văn Tả nghệ sĩ hài mà em yêu thích thật hay.

Vân Dung

Bạn đang xem: Dàn ý Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích (3 mẫu)

Sau khi lập dàn ý tả nghệ sĩ hài xong, các em sẽ dựa vào dàn ý đó để nắm được những ý quan trọng, khi triển khai thành bài văn sẽ không bị thiếu ý chính. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Dàn ý tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích

I. Mở bài

• Giới thiệu nghệ sĩ hài mà em luôn yêu thích.

II. Thân bài

• Vài nét về người nghệ sĩ hài.
  • Tại sao em yêu thích người nghệ sĩ đó (diễn xuất, tính cách, ngoại hình…)
  • Nêu vài kỉ niệm với người nghệ sĩ em yêu thích ví dụ như các chương trình nghệ sĩ đó gắn bó.
  • Nghệ sĩ đó mang lại điều gì cho em và gia đình ? (tiếng cười thư giãn, giải trí)

III. Kết bài

• Hãy nêu tình cảm riêng của bản thân đối với người nghệ sĩ hài.

Dàn ý Tả nghệ sĩ hài Trường Giang

1. Mở bài: Giới thiệu nghệ sĩ hài mà em luôn yêu thích.

Mẫu: Trong số rất nhiều diễn viên, nghệ sĩ hài hiện nay đang hoạt động trong showbiz thì em thích nhất nghệ sĩ Trường Giang. Nghệ sĩ Trường Giang không chỉ diễn hay mà còn có nhiều tài lẻ.

2. Thân bài

• Vài nét về người nghệ sĩ hài: thông tin mà em biết hoặc tìm hiểu: tên, tuổi, nơi công tác, chương trình tham gia.
  • Tại sao em yêu thích người nghệ sĩ đó (ấn tượng của em về nghệ sĩ hài đó, diễn xuất, tính cách, ngoại hình…). Cần tả thêm đặc điểm ngoại hình nghệ sĩ (Chiều cao, thân hình, vóc dáng)
  • Nêu vài kỉ niệm với người nghệ sĩ em yêu thích ví dụ như các chương trình, tác phẩm nghệ sĩ đó tham gia giúp em và gia đình vui vẻ, mang tiếng cười tới cho mọi người…..
  • Nghệ sĩ đó mang lại điều gì cho em và gia đình? (tiếng cười, thư giãn, giải trí). VD. Vào mỗi buổi tối thứ 7 có chương trình Ơn giời cậu đây rồi, gia đình em đều xem nghệ sĩ Trường Giang diễn và không ngớt những tràng cười.
  • Tình cảm của em và mọi người (người thân, bạn bè) dành cho nghệ sĩ đó.

3. Kết bài: Hãy nêu tình cảm riêng của bản thân đối với người nghệ sĩ hài.

Mẫu: Những tiếng cười giải trí trên sân khấu còn ẩn chứa những bài học ý nghĩa về cuộc sống. Qua những tiểu phẩm hài của chú Trường Giang đóng, không chỉ mang lại tiếng cười sảng khoái mà còn giúp em học hỏi được nhiều điều hay lẽ phải, cách đối nhân xử thế. Em thầm cảm ơn những đóng góp của chú đối với nghệ thuật sân khấu và mong muốn chú sẽ có thêm nhiều tiểu phẩm hay hơn nữa để cống hiến tới khán giả.

Dàn ý Tả nghệ sĩ hài Xuân Hinh

1. Mở bài

Mẫu: Hôm nay em và gia đình đến đình làng xem ca nhạc. Em ấn tượng nhất là những bài hát được hát bởi nghệ sĩ Xuân Hinh, một trong những nghệ sĩ gạo cội và quá quen thuộc trên màn ảnh Việt Nam.

2. Thân bài

a. Trước khi buổi biểu diễn bắt đầu

• Từ ngoài cổng, những ánh đèn được thắp sáng trưng xen lẫn với những lá cờ hội đủ màu sắc.
  • Khung cảnh sân khấu thì càng sôi động: nhìn chiếc đèn chuyên dụng to, bộ loa đài, bóng bay được sắp xếp đẹp mắt.
  • Có những gia đình đến sớm từ trước để chọn chỗ ngồi đẹp, ngay sát phía sân khấu.
  • Nghệ sĩ Xuân Hinh xuất hiện từ phía sau sân khấu với bộ áo dài cách tân đỏ rực đầy sức sống.
  • Nhìn bác ấy đen hơn trên ti vi, mái tóc cắt cua gọn gàng, khuôn mặt tròn phúc hậu.
  • Hàm răng trắng sáng luôn nở những nụ cười thật tươi để tạo không khí cho khán giả.

b. Trong buổi biểu diễn

• Người dẫn chương trình bước ra thướt tha trong tà áo dài giới thiệu. Đó chính là cô Loan hàng xóm nhà em, với chất giọng ấm áp có sẵn của một người giáo viên, buổi biểu diễn hôm ấy vừa vui vừa xúc động.
  • Bác bước ra trên tay cầm theo chiếc nón quai thao của người quan họ, cất cao giọng hát.
  • Thi thoảng vài bạn nhỏ được bố mẹ dúi vào tay bông hoa tới tấp chạy lên tặng hoa để được gần thần tượng của mình.
  • Mỗi khi kết thúc một bài hát, khán giả bên dưới lại vỗ tay không ngừng nghỉ.

c. Sau buổi biểu diễn

• Khi người dẫn chương trình vừa tuyên bố kết thúc buổi biểu diễn, rất nhiều bà con cô bác chạy lên xin chụp hình với thần tượng.
  • Bác vui vẻ chụp hình với mọi người và còn ôm chào mấy cháu nhỏ.
  • Chỉ đến nửa đêm, bác mới vội vã ra xe đi về để chuẩn bị cho ngày mai tiếp tục làm việc.
  • Mọi người lần lượt kéo nhau ra về, ai đấy đều mỉm cười thật tươi.

3. Kết bài

Mẫu: Em cảm thấy vô cùng may mắn vì có cơ hội được chứng kiến thần tượng của mình biểu diễn. Bác Xuân Hinh luôn là người nghệ sĩ mà em kính trọng nhất dù trong lĩnh vực âm nhạc hay điện ảnh.