Cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc được đọc)

Trong chương trình học môn Tiếng Việt, học sinh sẽ được tìm hiểu về các tác phẩm thơ. Vì vậy, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ cung cấp tài liệu Cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc được đọc).

Cảm nghĩ về một bài thơ

Mời các bạn học sinh tham khảo dàn ý và 3 đoạn văn mẫu lớp 3, được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc được đọc)

Đề bài: Ghi vào nhật kí đọc sách cảm nghĩ của em về một bài thơ em mới được học (hoặc được đọc).

Dàn ý cảm nghĩ của em về một bài thơ

• Giới thiệu tên bài thơ đã được học (hoặc được đọc).
  • Nội dung bài thơ
  • Hình ảnh yêu thích trong bài thơ
  • Lí do yêu thích bài thơ.

Cảm nghĩ của em về một bài thơ – Mẫu 1

Em vừa được học bài thơ Bận. Nội dung bài thơ kể về việc mọi người hăng say làm việc. Hình ảnh em thích nhất là em bé bận ngủ, bận chơi. Vì hình ảnh này khiến em cảm nhận được sự hồn nhiên, ngây thơ của trẻ em. Bài thơ giúp em thêm yêu cuộc sống hơn.

Cảm nghĩ của em về một bài thơ – Mẫu 2

Em rất thích bài thơ Quạt cho bà ngủ. Bài thơ kể về việc người bà bị ốm nên bạn nhỏ đã quạt cho bà ngủ. Hình ảnh em thích nhất là đôi bàn tay bé nhỏ vẫy quạt thật đều. Vì hình ảnh này cho thấy tình yêu của em bé dành cho bà. Từng nhịp quạt giúp xua tan cái oi nóng để bà có giấc ngủ ngon và sớm khỏi bệnh. Bài thơ giúp em thấy được tình cảm quý giá.

Cảm nghĩ của em về một bài thơ – Mẫu 4

Hôm qua, em đã đọc được bài thơ Lượm. Bài thơ kể về cậu bé tên liên lạc tên là Lượm. Đó là một cậu bé hồn nhiên, ngây thơ nhưng dũng cảm, gan dạ. Hình ảnh Lượm lúc hy sinh khiến em nhớ mãi. Bài thơ còn giúp em thêm yêu quê hương, đất nước.