Tổng hợp

Cách tự động lưu ảnh chụp màn hình lên Dropbox

Bạn có phụ thuộc vào Dropbox để phục vụ nhu cầu chia sẻ file mỗi ngày không? Cùng với OneDriveGoogle Drive, Dropbox là một trong ba ông lớn trong lĩnh vực lưu trữ đám mây.

Tải Dropbox cho iOS

Bạn đang xem: Cách tự động lưu ảnh chụp màn hình lên Dropbox

Tải Dropbox cho Android

Tải Dropbox cho Mac

Trước đây, THPT Nguyễn Đình Chiểu đã chia sẻ cho bạn một số thủ thuật sử dụng Dropbox hay nhất, nhưng vẫn còn một mẹo hữu ích chưa được tiết lộ, đó là cách tự động lưu và upload ảnh chụp màn hình máy tính trực tiếp lên Dropbox trên Windows. Nếu bạn chụp ảnh màn hình máy tính như một công việc hàng ngày thì tính năng này thực sự sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Lưu ảnh chụp màn hình trực tiếp lên Dropbox

Trước khi tìm hiểu cách thực hiện cụ thể, bạn cần đảm bảo rằng mình đã cài ứng dụng Dropbox phiên bản mới nhất trên máy tính.

Nếu bạn vừa mới cài đặt Dropbox và chụp ảnh màn hình máy tính thì bạn sẽ nhìn thấy nhắc nhở trên màn hình hỏi bạn có muốn upload các ảnh chụp màn hình máy tính tự động trong tương lai không. Hãy chọn Save screenshots to Dropbox.

Lưu ảnh chụp màn hình trực tiếp lên Dropbox

Nếu bạn đã sử dụng Dropbox được một thời gian thì hãy thực hiện theo các bước sau đây để tự động lưu ảnh chụp màn hình laptop hoặc máy tính để bàn lên Dropbox:

  • Nhấp đúp chuột vào biểu tượng Dropbox trên taskbar.
  • Click vào biểu tượng bánh xe.
  • Chọn Preferences từ trình đơn.
  • Nhấp chuột vào Import.
  • Đánh dấu vào hộp kiểm bên cạnh Share screenshots using Dropbox.

Để tắt tính năng này, bạn chỉ cần click vào biểu tượng bánh xe > Preferences > Import và bỏ chọn Share screenshots using Dropbox.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!